Xem ngay | Bí quyết “chinh phục” Vòng 1 – Học bổng thạc sĩ đang rất gần với bạn!

Thứ Sáu, 24-05 2019

Vậy là cuộc thi MBA Talent 2019 đã đi được nửa chặng đường với hơn 500 thí sinh đăng ký. Để đến gần hơn với học bổng thạc sĩ kinh doanh toàn phần trị giá $14,400. Nếu bạn vẫn còn chần chừ, thì hãy xem qua các mẫu đề bài được liệt kê bên dưới. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Cuộc thi MBA Talent 2019 và nhấn ngay Đăng ký dự thi nhé.

♦ Vòng 1: Câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến

  • Thời gian: 20/03 – 29/06/2019
  • Bạn sẽ có 45 phút để hoàn thành 35 câu hỏi trắc nghiệm với 2 lượt thi. Kết quả sẽ lấy lượt thi có điểm cao hơn.
  • Bài thi nhằm đánh giá khả năng tính toán nhanh, Tư duy Logic, Đọc hiểu và Khả năng suy luận…
  • Những câu hỏi trắc nghiệm sẽ xoay quanh các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, IQ, EQ…

♦ Đề mẫu như sau:

1)Saville Numerical Test 
Để hoàn thành dạng đề này, đầu tiên bạn cần biết 8 thuật toán nêu trên. Nếu bạn đã biết, công việc tiếp theo là thực hành Vòng 1 ngay!2) Nếu bạn đã thông thạo 8 thuật toán vừa rồi, hãy cùng xem qua ví dụ đầu tiên này. Che đáp án lại và thử sức bản thân xem. Bạn có tính đúng không ? Không quá khó đúng không nào? Bạn muốn thử thêm vài ví dụ khác ở cấp độ cao hơn? MBA Talent với thử thách đầu tiên sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện khả năng của bản thân đó.

3) SHL Numerical Reasoning Test.

Đây là 1 dạng test được tương truyền rằng gây mệt mỏi nhức nhì khi làm bài vì yêu cầu cần đọc RẤT KĨ. Cùng xem qua coi hỏi với dạng graph phổ biến: Line charts (biểu đồ đường). Đáp án cho câu trên đích thị là $442 Billion nhé. Chỉ cần dùng 2 thuật toán cơ bản là chia và nhân thôi đúng không nè ?!
Ở dạng SHL Numerical Reasoning Test, các câu hỏi khá đa dạng như chủ yếu là xoay quanh các biểu đồ – graph. Cùng xem qua 1 dạng câu hỏi dạnh cột chồng. Thử tính xem đáp án nào là chính xác!!! Câu B đúng không nào? Không quá khó đúng không? Bạn đã tự tin hơn để làm bài thi vòng 1 của MBA Talent chưa? Đừng ngần ngại đề khó, ý chí mới là quan trọng!

4) Cognitive Ability Test (CAT). Có thể nói đây là 1 trong các test có “sức công phá” tàn khốc nhất vì thí sinh cần phải thật bình tĩnh và tỉnh táo để hoàn thành bài thi. Tuy nhiên, đừng lo sợ, MBA Talent sẽ giúp các bạn thí sinh tài năng của chúng ta nắm được phương pháp căn bản nhất. 

5) Thách thức sự quan sát và bộ não của thí sinh nhất nhì chính là các câu hỏi về hình ảnh. Tuy nhiên, mọi thứ đều có quy luật của nó. Hãy cùng phân tích 2 ví dụ khá điển hình này và tìm ra quy tắc của nó, bạn sẽ nhanh chóng đưa rra được đáp án chính xác ngay thôi. 

Đáp án gợi ý: D và B (tips: nghệ thuật xoay góc 90 độ)

6) 1 đề thi kiểm tra kiến thức tổng quát online không thể không kể đến các dạng test về chữ. Nếu các câu hỏi về số đòi hỏi sự phán đoán và khả năng phân tích thì các câu hỏi toàn chữ sẽ thữ thách khả năng và trình độ tiếng Anh của thí sinh. 
Đáp án: B và D

Cám ơn các bạn đã xem qua các bài mẫu trong Vòng 1 – Câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến

Dựa trên kết quả vòng 1, 50 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng 2. Ngoài ra, 100 thí sinh đạt điểm cao sẽ được mời tham dự sự kiện giao lưu và chia sẻ cùng chuyên gia khách mời đến từ các công ty Đa quốc gia là đối tác của MBA Talent 2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc tham gia cuộc thi, vui lòng truy cập website: mbatalent.edu.vn hoặc Fanpage @MBATalentVN.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký
  Tham khảo Chương trình học Thạc sĩ
   Giải thưởng 

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào Google Form

Bước 2: Nhấn “Gửi" để nhận link bài thi

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào “Link" để hoàn thành Vòng 1

Hạn chót đăng ký dự thi:
29/06/2019

Nếu bạn có thắc mắc về cuộc thi, hãy liên hệ với chúng tôi qua

mbatalent@isb.edu.vn