XÓA TAN NỖI LO TÀI CHÍNH NHỜ HỌC BỔNG MBA

Thứ Ba, 25-06 2019

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hay MBA là một trong những chương trình cao học được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là chương trình học giúp sinh viên trau dồi những kiến thức kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, kế toán,… Tuy nhiên, vấn đề tài chính luôn là nỗi lo mà không ít người gặp phải khi có ý định học MBA. Và học bổng MBA như một “vị cứu tinh” giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng, trăn trở này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về học bổng MBA ! 

Chi phí để học MBA 

Tùy vào từng cơ sở đào tạo và từng loại hình đào tạo khác nhau mà mức học phí MBA là khác nhau. Thông thường, các chương trình liên kết với nước ngoài như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Úc,…sẽ có học phí là vài trăm triệu/khóa. Với một số chương trình đào tạo MBA trong nước, có tiếng như Đại học kinh tế quốc dân, Đại học kinh tế, Đại học ngoại thương hay các trường dân lập như Đại học Hoa Sen, Đại học FPT đều có mức học phí khoảng trên dưới 100 triệu/khóa. Đây là con số không hề nhỏ đối với nhiều người có nhu cầu hiện nay, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường. 

 

Học bổng MBA 

Trước nhu cầu học MBA ngày càng cao cùng với chi phí học khá cao, học bổng MBA luôn là giải pháp đầu tiên mà mọi bạn sinh viên luôn nghĩ đến. Để đạt được học bổng này, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc. Thông thường, có 2 hình thức xét học bổng.

  • Xét học bổng trong quá trình học:

Sinh viên sau khi tham gia chương trình học MBA sẽ được đánh giá thành tích học tập qua mỗi kỳ. Những học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được trao học bổng sau khi kết thúc mỗi kỳ. Mức học bổng thông thường sẽ là 10% – 50% học phí mỗi khóa (tùy vào chương trình học). 

  • Xét học bổng ngay tại đầu vào:

Học bổng này được xét trước khi sinh viên chính thức nhập học. Ứng viên muốn được nhận học bổng này phải đăng ký hồ sơ trước khi chương trình học bắt đầu. Sau đó, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt và bạn phải trải qua các vòng phỏng vấn, kiểm tra trình độ. Trải qua quá trình đó, bạn sẽ nhận được mức học bổng tương ứng với khả năng của mình. Mức học bổng này thường dao động từ 10%-100% tùy chương trình. 

Nắm được xu hướng đó, hiện nay trường Đại học Western Sydney (Australia) và trường Đại học Kinh tế TP HCM – Viện Đào tạo Quốc tế phối hợp tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng – MBA Talent 2019”. Đây là chương trình được tổ chức với mô hình tuyển chọn theo xu hướng quốc tế. Trải qua 3 vòng thử thách, bạn có cơ hội nhận được giải thưởng là học bổng MBA toàn phần trị giá $14,400 của Đại học Western Sydney(Úc). 

 

Đặc biệt, học MBA tại trường Đại học Western Sydney sinh viên không bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc. Bạn cũng không cần phải có sẵn kiến thức hay kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh. Chương trình được thiết kế giúp bạn bắt đầu học hỏi từ những vấn đề cơ bản nhất và từ đó tích lũy, xây dựng cho bạn được nền tảng kiến thức vững chắc. Dù bạn đang ở đâu trên con đường đến với thành công, chương trình học cũng sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới.

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia cuộc thi HOT nhất mùa hè này! Đăng ký tham gia ngay: mbatalent.edu.vn/dang-ky-du-thi/

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập website: mbatalent.edu.vn hoặc Fanpage @MBATalentVN.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký
  Tham khảo Chương trình học Thạc sĩ
   Giải thưởng 

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào Google Form

Bước 2: Nhấn “Gửi" để nhận link bài thi

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào “Link" để hoàn thành Vòng 1

Hạn chót đăng ký dự thi:
29/06/2019

Nếu bạn có thắc mắc về cuộc thi, hãy liên hệ với chúng tôi qua

mbatalent@isb.edu.vn