Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện kinh nghiệm và năng lực:

  • Có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên, làm việc ở các tập đoàn lớn của Việt Nam hoặc công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam.
  • Thuộc nhóm Quản lý cấp trung trở lên.
  • Được đề cử bởi công ty đang làm việc.
  • Tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tổ chức bởi ISB & Đại học Western Sydney Việt Nam bao gồm: Case study, Phỏng vấn & Thư cam kết.

Điều kiện học thuật:

Tốt nghiệp chương trình Cử nhân hoặc cao hơn thuộc khối ngành Kinh tế tại một trường Đại học được Western Sydney Việt Nam công nhận; HOẶC Tốt nghiệp chương trình Cử nhân không thuộc khối ngành Kinh tế hoặc tốt nghiệp tại trường đại học nhóm 2 (theo quy định của Úc) sẽ học bổ sung Khóa kiến thức nền trước khi vào chương trình chính.

Điều kiện tiếng Anh:

Ứng viên cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic 6.5 (không điểm thành phần dưới 6) hoặc chứng chỉ Tiếng Anh tương đương.

(*) Đây là điều kiện cần để tham gia chương trình MBA Talent. ISB sẽ tiến hành lọc danh sách và xác nhận cho ứng viên qua email đăng ký.

Học bổng & học phí MBA Talent

  • Tổng học phí:
  • US$14,400
  • Học bổng:
  • + Học bổng Đối tác: Học bổng 50% học phí cho các ứng viên được tuyển chọn từ các công ty đối tác thỏa các điều kiện đầu vào (học thuật, tiếng Anh).

    + Học bổng Tài năng: Học bổng 100% học phí dành cho những ứng viên có thành tích xuất sắc từ vòng Tuyển chọn.

Tuyển sinh chương trình MBA Talent 2022

Các mốc thời gian

Tuyển chọn Ứng viên

Hạn nộp hồ sơ 1

Hạn nộp hồ sơ 2

(*) Nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ hồ sơ đăng ký ở mốc 1.

09/2023 – 12/2023

29/12/2023

05/04/2024

Vòng thi tuyển học bổng

04-05/2024

Thông báo kết quả học bổng và chấp nhận học bổng

05/2024 – 06/2024

Lễ khai giảng và trao học bổng

06/2024

Bắt đầu khóa học

07/2024

(*) Các mốc thời gian có thể thay đổi.

Quy trình tuyển sinh & nhập học

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bước 2: Tham gia vòng tuyển chọn học bổng 

Bước 3: Nhận thư báo học bổng

Bước 4: Chấp nhận học bổng 

Bước 5: Tham gia lớp pre-MBA (nếu cần) 

Bước 6: Nhập học

FAQ

NẾU TÔI KHÔNG CHẤP NHẬN THƯ MỜI NHẬP HỌC ĐÚNG HẠN HOẶC KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC THÌ SAO?

Do chúng tôi cần có đủ thời gian để hoàn thành các thủ tục cần thiết, việc không chấp nhận học bổng theo thời hạn đưa ra sẽ được xem như quyết định từ chối học bổng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể trở thành một thành viên của chương trình MBA Talent năm học này.

TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ NẾU TÔI KHÔNG THỂ ĐÁP ỨNG CÁC DEADLINE CỦA CHƯƠNG TRÌNH VÌ LÝ DO KHẨN CẤP?

Vui lòng cho chúng tôi biết càng sớm càng tốt, đồng thời cung cấp các bằng chứng về lý do nêu trên. Chúng tôi sẽ xét từng trường hợp cụ thể.

NẾU TÔI LÀ CHỦ DOANH NGHIỆP, TÔI CÓ THỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NÀY KHÔNG?

Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nộp các giấy tờ liên quan đến hoạt động công ty, doanh nghiệp của mình. Chúng tôi sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể.

TÔI NÊN LÀM GÌ NẾU CÔNG TY CỦA TÔI KHÔNG ĐỒNG Ý KÝ VÀO THƯ ĐỀ CỬ?

Chúng tôi rất tiếc vì công ty của bạn đã không đồng ý đề cử bạn tham gia chương trình. Hy vọng bạn sẽ có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tham gia chương trình trong tương lai gần.

TỶ LỆ HỌC BỔNG ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Những ứng viên có kết quả xuất sắc nhất trong vòng thi cuối (vòng tuyển chọn học bổng) sẽ được nhận các suất học bổng trị giá 100% học phí (14,400 USD). Các ứng viên còn lại đã qua vòng sàng lọc hồ sơ sẽ được nhận học bổng trị giá 50% học phí (7,200 USD).

TÔI NÊN NỘP HỒ SƠ VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Các mốc thời gian quan trọng đã được liệt kê rõ trên website. Bạn có thể dựa theo đó và liên lạc với chúng tôi nếu cần. Tham khảo các mốc thời gian cho năm học này tại: https://mbatalent.edu.vn/tuyen-sinh-chuong-trinh-mba-talent/

TÔI ĐÃ TỐT NGHIỆP HỆ CỬ NHÂN TUY NHIÊN LẠI KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN CHUYÊN NGÀNH VỀ KINH TẾ VÀ KINH DOANH. VẬY TÔI CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH MBA TALENT HAY KHÔNG?

Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cần nộp đầy đủ bằng cấp và bảng điểm. Chúng tôi sẽ xem xét và sắp xếp cho bạn tham gia các khóa học Pre-MBA cần thiết để bổ sung kiến thức cơ bản về kinh doanh trước khi vào chương trình học chính khóa.

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CỦA TÔI ĐÃ HẾT HẠN. TÔI CÓ CẦN THI LẠI HAY KHÔNG?

Cần thiết. Xin lưu ý rằng, Viện ISB chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh bao gồm IELTS (Academic), TOEFL, PTE. Nếu bạn nộp chứng chỉ IELTS (Academic), tổng điểm phải lớn hơn hoặc bằng 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc các bằng cấp tương đương.

TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO, TÔI ĐƯỢC MIỄN TIẾNG ANH ĐẦU VÀO?

Nếu bạn tốt nghiệp Đại học quốc tế tại Việt Nam hoặc một chương trình Đại học được đào tạo bằng tiếng Anh ở nước ngoài trong vòng 2 năm trở lại, bạn có thể được miễn tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên, bạn cần nộp bản mềm bằng cử nhân do trường cấp cho chúng tôi để được tư vấn thêm, chúng tôi sẽ kiểm tra và phản hồi từng trường hợp cụ thể.

TÔI CÓ THỂ NỘP CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH SAU HẠN NỘP HỒ SƠ KHÔNG?

Nếu bạn đăng ký và tham gia một kỳ thi tiếng anh trước hạn nộp hồ sơ nhưng chưa có chứng chỉ chính thức, bạn có thể nộp bổ sung sau khi nhận được chứng chỉ chính thức. Tuy nhiên, bạn phải thi trước hạn nộp hồ sơ và gửi cho chúng tôi kết quả trong đơn đăng ký.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ KIỂM TRA TÌNH TRẠNG HỒ SƠ ỨNG TUYỂN CỦA BẢN THÂN?

Cứ sau mỗi mốc thời hạn, chúng tôi sẽ có thông báo xác nhận gửi đến tất cả các ứng viên về tình trạng đơn đăng ký của mỗi người.

TÔI CÓ CẦN PHẢI ĐÓNG MỘT KHOẢN LỆ PHÍ NHẬP HỌC NÀO HAY KHÔNG?

Khi bạn chấp nhận học bổng của chương trình MBA Talent, bạn sẽ phải đóng một khoản phí nhập học tương đương 27.600.000 đồng.
– Nếu bạn đạt được học bổng 100%, học phí này sẽ được hoàn trả lại toàn bộ sau khi bạn hoàn thành chương trình học.
– Nếu bạn đạt được học bổng 50%, khoản phí này sẽ được trừ vào học phí mà bạn sẽ theo học trong kì cuối (giai đoạn 2) của chương trình.
– Nếu bạn nghỉ học, khoản phí này sẽ không được trả lại hoặc trừ đi dưới mọi hình thức. Chúng tôi sẽ xem xét và giải quyết riêng đối với các tình huống đặc thù.

CHƯƠNG TRÌNH MBA TALENT ĐƯỢC CÔNG NHẬN BỞI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÀO? LIỆU CÓ SỰ KHÁC BIỆT NÀO TRONG CHỨNG NHẬN BẰNG CẤP HAY KHÔNG?

Chương trình MBA Talent được giảng dạy theo chương trình của Đại học Western Sydney Úc, đã được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục, Kỹ năng & Việc làm Úc. Vì vậy bằng MBA mà bạn đạt được sau khi hoàn thành chương trình MBA Talent sẽ do Đại học Western Sydney Úc cấp và được công nhận toàn cầu. Không có sự khác biệt giữa bằng cấp của học viên học tại Úc và học viên học tại Việt Nam.

MỘT LỚP HỌC CỦA CHƯƠNG TRÌNH MBA TALENT CÓ TRUNG BÌNH BAO NHIÊU HỌC VIÊN?

Đối với lớp học của chương trình MBA Talent, sĩ số trung bình mỗi lớp từ 45-50 học viên.

CHƯƠNG TRÌNH MBA TALENT SẼ ĐƯỢC GIẢNG DẠY THEO HÌNH THỨC HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Chương trình MBA Talent là chương trình thạc sĩ bán thời gian. Hình thức học tập được kết hợp giữa học trực tiếp trên lớp và học trực tuyến. Tuy nhiên, chúng tôi luôn ưu tiên hình thức học trực tiếp để đảm bảo rằng các học viên trong chương trình có môi trường học tập và trao đổi giữa các học viên với nhau.

PHẢI MẤT BAO LÂU ĐỂ CÓ THỂ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH MBA TALENT?

Chương trình MBA Talent được thiết kế để hoàn thành trong khoảng từ 18-24 tháng với bao gồm 10 môn học và 1 luận án tốt nghiệp.

LỊCH HỌC CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO CÁC NGÀY TRONG TUẦN HAY LÀ CUỐI TUẦN?

Tất các các lớp học của chương trình MBA Talent đều được tổ chức vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc các ngày cuối tuần. Chi tiết thời khoá biểu sẽ được cung cấp đến học viên trước khi bắt đầu chương trình học.

HỌC PHÍ CỦA CHƯƠNG TRÌNH MBA TALENT?

Học phí của chương trình MBA Talent là 338.400.000 đồng (14.400 USD)
– Nếu bạn được nhận học bổng 100%, bạn sẽ không phải đóng bất kì khoản học phí nào
– Nếu bạn được nhận học bổng 50%, bạn sẽ phải trả 50% học phí còn lại là 169.200.000 VNĐ (7.200 USD).

NẾU TÔI NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG 50% THÌ THỜI GIAN TÔI CẦN PHẢI NỘP HỌC PHÍ CÒN LẠI LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trong vòng 18 tháng học chương trình MBA Talent, học viên sẽ có 6 đợt thanh toán học phí và mỗi đợt cách nhau 3 tháng. Số tiền mỗi lần thanh toán là 28.200.000 đồng (1.200 USD). Tổng số tiền phải thanh toán là 169.200.000 VND (7.200 USD).

TÔI CÓ THỂ BẢO LƯU ĐƯỢC KHÔNG?

+ Trong vòng 18-24 tháng học chương trình MBA Talent, bạn chỉ có thể được bảo lưu một lần và thời gian tối đa khi bảo lưu là 1 năm.
+ Tuy nhiên, nếu bạn bảo lưu chương trình học của mình, một thư mời nhập học mới (năm sau) sẽ được gửi lại và có thể học phí sẽ cao hơn so với những đề xuất trong thư mời nhập học hiện tại. Bạn cũng có thể không đủ điều kiện cho các kỳ nhập học trong tương lai nếu các yêu cầu đầu vào chương trình được thay đổi.

NẾU TÔI ĐƯỢC HỌC BỔNG 50% NHƯNG KHÔNG CHẤP NHẬN HỌC BỔNG NÀY MÀ ĐỢI ĐẾN VÒNG TUYỂN CHỌN NĂM SAU ĐỂ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG 100% THÌ SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn đã được nhận học bổng 50% trong năm nay nhưng không chấp nhận học bổng này thì bạn sẽ không được phép dự tuyển vào năm sau. Tuy nhiên bạn có thể tham dự ở năm kế tiếp đó.