Sự kiện 3 tuần trước

Chung kết MBA Talent 2024: Đánh thức tiềm năng lãnh đạo của các nhân sự tài năng

Ngày 19/05/2024, 40 ứng viên xuất sắc nhất của mùa tuyển chọn MBA Talent 2024 đã có mặt tại vòng chung kết MBA Talent 2024 – Final Selection Round để thể hiện bản thân, giành học bổng lên đến 100% từ chương trình.

Các lãnh đạo cấp cao tham gia với vai trò hội đồng tuyển chọn MBA Talent 2024 Final Selection Round gồm:

 • TS Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao trường Đại học Western Sydney, Úc
 • Ông Võ Xuân Hưng – Chief Operations Officer, Generali Vietnam Life Insurance
 • Bà Lê Huỳnh Phương Thục – Managing Director, Guardian
 • Ông Vũ Thế Dự – Managing Partner, Beautiful Mind & Athena Consulting Corporation

Về phía các Giám đốc Nhân sự, MBA Talent 2024 Final Selection Round hân hạnh chào đón:

 • Bà Lê Thanh Nguyên An – Chief Human Resources Officer, VinaCapital
 • Bà Nguyễn Thị Quế Anh – Human Resource Director, Guardian
 • Bà Chu Vũ Hoàng Diệp – Former Human Resource Director, AB InBev Việt Nam
 • Bà Nguyễn Thị Hải – Human Resource Director, VNG Cloud

Đội ngũ giảng viên từ Viện ISB tham gia hội đồng tuyển chọn gồm:

 • TS Thái Đàm Huy Trung
 • TS Lê Thị Thanh Xuân
 • TS Hồ Trọng Nghĩa
 • TS Nguyễn Tùng Lâm
 • ThS Nguyễn Văn Hoá

Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của 40 ứng viên tài năng đến từ những doanh nghiệp lớn như: AB InBev Việt Nam, adidas Việt Nam, Vinamilk, v.v..

MBA Talent 2024 Final Selection Round
MBA Talent 2024 Final Selection Round với sự tham gia của các vị lãnh đạo cấp cao, Giám đốc Nhân sự, giảng viên Viện ISB và 40 ứng viên tài năng (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).

MBA Talent tìm kiếm và trau dồi tố chất lãnh đạo của ứng viên

Chương trình MBA Talent được thành lập với mục tiêu phát triển năng lực lãnh đạo toàn diện cho những nhân sự tài năng. “Vòng chung kết MBA Talent tập trung tìm kiếm những cá nhân có tố chất lãnh đạo để đào tạo nên thế hệ lãnh đạo tương lai cho các doanh nghiệp.” – Bà Lê Thanh Nguyên An, Chief Human Resources Officer, VinaCapital, nhấn mạnh tại MBA Talent 2024 Final Selection Round.

TS Hồ Trọng Nghĩa, bà Lê Thanh Nguyên An và ThS Nguyễn Văn Hóa tham gia MBA Talent 2024 Final Selection Round với vai trò thành viên hội đồng ban giám khảo (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).
TS Hồ Trọng Nghĩa, bà Lê Thanh Nguyên An và ThS Nguyễn Văn Hóa tham gia MBA Talent 2024 Final Selection Round với vai trò thành viên hội đồng ban giám khảo (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).

Bà Nguyên An định nghĩa tố chất lãnh đạo là khả năng định hướng cho bản thân và đội nhóm; thuyết phục và tạo ra tầm ảnh hưởng với nhân viên và cấp trên; cung cấp quan điểm cá nhân và thuyết phục để mọi người lắng nghe ý kiến của mình.

Bà Chu Vũ Hoàng Diệp, Former Human Resource Director, AB InBev Việt Nam, cho rằng, tham vọng thăng tiến để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai cũng là một yếu tố cốt lõi trong chân dung học viên tiềm năng. “Tại chương trình MBA Talent, chúng tôi tìm kiếm những cá nhân có tham vọng thăng tiến trong sự nghiệp và sẵn sàng đảm nhận những vai trò lớn hơn. Qua đó, ban giám khảo sẽ xác định những ứng viên có tiềm năng lãnh đạo và khả năng trở thành đội ngũ kế thừa trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, sự kiên cường được đánh giá là một tố chất quan trọng của nhà lãnh đạo. TS Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao trường Đại học Western Sydney, Úc, chia sẻ: “Nếu được hỏi về tố chất nào mà tôi tâm đắc nhất ở bản thân, tố chất nào đưa tôi vươn đến những vị trí mà có lẽ không dành cho tôi, thì đó chắc chắn là sự kiên cường, vượt khó. Sự kiên cường cũng được thể hiện qua cách chúng ta vượt qua thất bại. Theo tôi, thái độ là yếu tố quyết định quá trình này. Tôi xem thất bại chỉ là một kết quả tài chính không mong muốn, nhưng những bài học và trải nghiệm trên con đường dẫn đến thất bại chính là một thành công.”

TS Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao trường Đại học Western Sydney, Úc, phát biểu khai mạc MBA Talent 2024 Final Selection Round (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).
TS Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao trường Đại học Western Sydney, Úc, phát biểu khai mạc MBA Talent 2024 Final Selection Round (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).

Sau khi tìm kiếm và chọn lọc những ứng viên có tiềm năng lãnh đạo, MBA Talent sẽ đào tạo nền tảng vững chắc, giúp các tài năng có khả năng dẫn dắt doanh nghiệp tiến bước mạnh mẽ trong môi trường kinh doanh đầy thách thức.

MBA Talent 2024 Final Selection Round: Môi trường hoàn hảo để thể hiện tố chất lãnh đạo

Tại vòng chung kết MBA Talent năm 2024, 40 ứng viên được chia thành 8 nhóm. Mỗi phòng thi gồm 2 nhóm và một hội đồng ban giám khảo. Quá trình thi diễn ra trong 90 phút, yêu cầu các ứng viên phải nắm bắt vấn đề, thống nhất giải pháp và trình bày một cách nhanh chóng, thuyết phục.

Trong từng phòng thi, ứng viên cùng đồng đội giải quyết một case study cụ thể. Tại đó, các ứng viên tài năng tham gia thảo luận nhóm, thuyết trình và phản biện trước hội đồng ban giám khảo. Trong 30 phút thảo luận, ứng viên cần thể hiện khả năng lắng nghe, điều phối và động viên đồng đội cũng như đưa ra góc nhìn, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến chủ đề. Đây cũng là lúc mỗi nhóm phải chọn ra ý tưởng và người thuyết trình phù hợp. Khi thuyết trình, ban giám khảo đánh giá ứng viên qua sự tự tin và khả năng giao tiếp hiệu quả. Cuối cùng, việc bảo vệ quan điểm trước hội đồng ban giám khảo và các nhóm khác là thử thách thực sự để ứng viên chứng minh khả năng lập luận logic, tư duy chiến lược và khả năng ứng biến linh hoạt.

Có thể nói, MBA Talent Final Selection Round là cơ hội vàng để ứng viên thể hiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn và chứng minh tố chất lãnh đạo của bản thân để thuyết phục hội đồng ban giám khảo. Về ứng viên MBA Talent năm 2024, bà Lê Huỳnh Phương Thục – Managing Director, Guardian, nhận xét các ứng viên đều thể hiện sự bản lĩnh, thông minh, nhiệt huyết và đặc biệt là đều có tinh thần làm việc nhóm rất cao.

Các ứng viên tranh tài tại MBA Talent 2024 Final Selection Round (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).
Các ứng viên tranh tài tại MBA Talent 2024 Final Selection Round (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).

MBA Talent 2024: Bạn đã sẵn sàng cho thử thách?

Là thành viên hội đồng ban giám khảo, TS Thái Đàm Huy Trung – Giảng viên ISB, khuyên rằng để thành công trong chương trình, ứng viên cần xác định rõ chuỗi giá trị của mình và bồi dưỡng những tố chất phù hợp để theo đuổi chương trình.

Tham gia chương trình này đồng nghĩa với việc bạn đang bước vào một cấp độ mới, đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Vì thế, hãy giữ gìn sức khỏe và duy trì sự bền bỉ trên suốt chặng đường này.

TS Thái Đàm Huy Trung và bà Nguyễn Thị Hải – thành viên hội đồng ban giám khảo MBA Talent 2024 Final Selection Round (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).
TS Thái Đàm Huy Trung và bà Nguyễn Thị Hải – thành viên hội đồng ban giám khảo MBA Talent 2024 Final Selection Round (Nguồn: Hình ảnh từ sự kiện).

Còn bà Nguyễn Thị Hải – Human Resource Director, VNG Cloud, cho rằng ứng viên nên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, đồng thời nỗ lực để đạt được mục tiêu nghề nghiệp đó. Ngoài ra, bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan sát để vận dụng những kiến thức được học vào tình huống thực tế trong công ty. Đó chính là những bước đệm để khai thác tối đa giá trị chương trình.

MBA Talent là chương trình học bổng danh giá thường niên được khởi xướng bởi Viện ISB & Đại học Western Sydney (Úc) từ năm 2014. Với duy nhất một kỳ tuyển sinh mỗi năm, các suất học bổng với số lượng giới hạn sẽ được trao cho các nhà lãnh đạo cấp trung đến từ các tập đoàn lớn của đất nước và những công ty đa quốc gia đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam

Chia sẻ bài viết:

MBA Talent