Sự kiện 6 tháng trước

Học viên MBA Talent tại Samsung Electronics: “Sự tài năng của các bạn chung lớp MBA Talent giúp tôi có thêm động lực học tập và tiến bộ”

Ngày 14/11/2023, đại diện Ban quản lý chương trình MBA Talent, Viện ISB đã có buổi gặp gỡ trực tuyến cùng đại diện phòng Nhân sự Samsung Electronics và đội ngũ nhân sự tài năng của doanh nghiệp quan tâm đến quá trình ứng tuyển MBA Talent khóa 2024.

Về phía đại diện Viện ISB, sự kiện có sự tham gia của:

  • ThS Bùi Quang Tú – MBA Program Manager
  • Chị Đặng Lê Thu Thảo – MBA Talent Program Coordinator

Những đại diện doanh nghiệp Samsung Electronics tham gia buổi gặp gỡ gồm:

  • Chị Vương Lý Hoàng Lan – Head of Part Learning & Development, Học viên MBA Talent khóa 2022
  • Anh Cao Bình Nguyên – Marketing Manager, Học viên MBA Talent khóa 2023

Đặc biệt là sự tham dự của hơn 20 nhân sự Samsung Electronics quan tâm đến chương trình tuyển sinh MBA Talent 2024.

Mở đầu sự kiện, ThS Bùi Quang Tú điểm qua những thông tin nổi bật về Viện ISB, Đại học Western Sydney và chương trình học bổng MBA Talent. Tại đây, thầy Tú đặc biệt nhấn mạnh MBA Talent Final Challenge đặt ra cho học viên là một điểm nhấn rất thú vị trong suốt chương trình.

Theo đó, bên cạnh các kiến thức học thuật, học viên MBA Talent còn được trao cơ hội tham gia phân tích và giải quyết các tình huống thực tiễn từ doanh nghiệp. Đây là những tình huống kinh doanh được lồng ghép vào chương trình học với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành, các CEO từ các tập đoàn lớn.

PSO Thesis – được xem như một bài luận cuối khoá. học viên MBA Talent sẽ tiến hành phân tích và vận dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tích lũy được từ khoá học để giải quyết vấn đề bằng những giải pháp chuyên sâu. Thầy Tú đánh giá đây là dịp để học viên MBA Talent trao đổi và nhận phản hồi trực tiếp từ các nhà lãnh đạo, tạo nền tảng để đánh giá sự tiến bộ của bản thân trong hành trình phát triển năng lực.

Tiếp sau đó, chị Đặng Lê Thu Thảo giới thiệu những điều cần lưu ý trong các vòng tuyển chọn MBA Talent 2024 như: Điều kiện đề cử, điều kiện học thuật và điều kiện số năm kinh nghiệm, v.v.. Đây đều là những nội dung được ứng viên tiềm năng tại Samsung Electronics đặc biệt quan tâm và gửi nhiều câu hỏi đến ban tổ chức.

Đặc biệt, buổi hội thảo thông tin giữa Viện ISB và Samsung Electronics còn có sự góp mặt của hai thành viên thuộc tập đoàn, hiện đang là học viên chương trình MBA Talent. Hai nhân sự đã chia sẻ những câu chuyện học MBA vô cùng thực tế, đồng thời chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích và kiến thức giá trị cho các ứng viên tương lai.

Anh Cao Bình Nguyên nhấn mạnh, các ứng viên cần chuẩn bị tinh thần và sức bền vì khối lượng kiến thức, bài tập trong chương trình MBA Talent là tương đối lớn. Đối với học viên không có nền tảng, kinh nghiệm về Kinh tế – Kinh doanh, lịch học và làm việc sẽ kín hơn bởi các bạn sẽ phải tham gia thêm các lớp học Pre-MBA. Đây là lớp học nhằm trang bị những kiến thức nền tảng để quá trình học MBA của học viên đạt hiệu quả cao nhất.

Hình ảnh anh Cao Bình Nguyên - Học viên MBA Talent khóa 2023
Với kinh nghiệm tích lũy từ các vòng tuyển chọn MBA Talent khóa 2023, anh Bình Nguyên cho rằng ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho các phần thuyết trình, làm việc nhóm trong Selection rounds.

Quá trình học vất vả trên sẽ được tưởng thưởng bằng lượng kiến thức vô cùng giá trị, có khả năng ứng dụng cao trong công việc và cuộc sống. Cụ thể, anh Bình Nguyên đã áp dụng được nhiều kiến thức chương trình vào quá trình đầu tư chứng khoán.

Chị Vương Lý Hoàng Lan cũng bày tỏ: “MBA Talent là lớp học quy tụ các học viên tài năng, tại đó sự năng nổ của các bạn khiến nhiều học viên đôi khi cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, đó cũng chính là động lực thúc đẩy tôi và nhiều học viên khác học tập không ngừng”.

Hình ảnh chị Hoàng Lan - Học viên MBA Talent khóa 2022
Chị Hoàng Lan là một trong những nhân sự tại Samsung Electronics xuất sắc giành được học bổng từ MBA Talent khóa 2022.

Cuối sự kiện, thầy Tú nhắn gửi đến các ứng viên MBA Talent khóa 2024 rằng: “MBA Talent là chương trình Thạc sĩ Kinh doanh mang tính quốc tế, vì vậy việc trang bị nền tảng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Một nền tảng tiếng Anh vững chắc sẽ giúp bạn chinh phục khóa học MBA từ Đại học Western Sydney dễ dàng hơn, hỗ trợ ứng viên trong quá trình chinh phục mục tiêu học tập ngắn hạn và dài hạn.”

Đăng ký tham gia MBA Talent Webinar #3 với chủ đề Hội thảo thông tin học bổng MBA Talent 2024 để được cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất!

Thời gian: 19:30 – 20:30, Thứ Năm, 30/11/2023

Hình thức: Online qua Zoom

Đăng ký TẠI ĐÂY

MBA Talent là chương trình học bổng danh giá thường niên được khởi xướng bởi Viện ISB & Đại học Western Sydney (Úc) từ năm 2014. Với duy nhất một kỳ tuyển sinh mỗi năm, các suất học bổng với số lượng giới hạn sẽ được trao cho các nhà lãnh đạo cấp trung đến từ các tập đoàn lớn của đất nước và những công ty đa quốc gia đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:

MBA Talent