Tin tức 1 tháng trước

MBA Talent Final Challenge Stage 1: Business Simulation

Ngày 06-07/07/2024, học viên MBA Talent khóa 2023 đã chính thức vượt qua “cuộc chiến” MBA Talent Final Challenge Stage 1 Through Business Simulation.

Final Challenge Stage 1 Through Business Simulation có sự tham gia của:

• PGS TS Trần Hà Minh Quân Dean of ISB
  • Mr Vũ Thế Dự – Managing Partner, Beautiful Mind & Athena Consulting Corporation
  • Ms. Lê Thị Mai Linh Chair women & General Manager for Haleon group for Indochina region
  • Mr. Nguyễn Anh Hùng Founder and CEO of CBV Group
  • Ms. Nguyễn Quỳnh Anh Chief Strategy Officer of Topebox JSC
  • Mr. Hồ Sĩ Tuấn Phát ISB Lecturer
  • Ms . Lê Lan Director of PSO Project
  • Dr. Tăng Thường Phát Academic Director of PSO Project

MBA Talent Final Challenge Stage 1 – Business Simulation là trải nghiệm mô phỏng kinh doanh thực tế, nơi các nhóm phải đưa ra quyết định chiến lược cho một công ty ảo, ứng phó với những thay đổi của thị trường và cạnh tranh với các “doanh nghiệp” khác.

Managing Partner của Beautiful Mind & Athena Consulting Corporation, đơn vị phối hợp tổ chức MBA Talent Final Challenge Stage 1 – ông Vũ Thế Dự, chia sẻ một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công trong thử thách này chính là hiểu rõ doanh nghiệp, các yếu tố từ môi trường và đối thủ cạnh tranh.

Trước khi thử thách chính thức bắt đầu, PGS TS Trần Hà Minh Quân – Dean of ISB, nhấn mạnh: “Đây không phải là một môn học thông thường, đây là thử thách nhằm ghi nhận sự thay đổi trong năng lực quản lý của học viên sau một năm học tại MBA Talent. Hy vọng rằng các bạn có thể phát huy hết năng lực của bản thân trong suốt hai ngày thử thách.”

Xuyên suốt thử thách, sáu nhóm cần đưa ra các quyết định chiến lược cho “doanh nghiệp” của mình: Chiến lược phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, chiến lược định giá, quản lý nhân sự, v.v.. để vận hành doanh nghiệp tốt nhất.

Bên cạnh đó, các nhóm còn cần ứng phó với những thay đổi của thị trường bằng các biện pháp dự báo và phân tích, đổi mới chiến lược cho phù hợp hay quản trị rủi ro.

Không những xác định hướng đi để phát triển doanh nghiệp mình, các nhóm còn phải cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác để tăng trưởng doanh số và thị phần, đạt được những mục tiêu kinh doanh dài hạn.

Hành trình Final Challenge Stage 1 – Business Simulation đầy cam go và gay cấn khép lại để lại nhiều ấn tượng và bài học kinh nghiệm cho học viên MBA Talent khóa 2023. Mr. Đặng Lê Chí Thành – QAQC Operations Manager tại FrieslandCampina Việt Nam, đồng thời là học viên MBA Talent khóa 2023, bày tỏ sự ấn tượng: “Những kiến thức kinh doanh đã được cụ thể hóa và thể hiện rõ ràng qua trò chơi mô phỏng này. Chúng tôi cần hành động một cách có chiến lược, ra quyết định chính xác và kịp thời mới có thể giúp công ty phát triển.

Chúc mừng các học viên MBA Talent khóa 2023 đã xuất sắc vượt qua thử thách lớn của chương trình. Cùng MBA Talent nhìn lại những khoảnh khắc khó quên tại Final Challenge Stage 1 Through Business Simulation ngay dưới đây!

MBA Talent là chương trình học bổng danh giá thường niên được khởi xướng bởi Viện ISB & Đại học Western Sydney (Úc) từ năm 2014. Với duy nhất một kỳ tuyển sinh mỗi năm, các suất học bổng với số lượng giới hạn sẽ được trao cho các nhà lãnh đạo cấp trung đến từ các tập đoàn lớn của đất nước và những công ty đa quốc gia đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.