Học viên

Nguyễn Đình Tấn Vũ

MBA Talent - Nguyễn Đình Tấn Vũ

Head of Customer Acquisition & Retention, FrieslandCampina Việt Nam
Học viên MBA Talent khóa 2022

“MBA Talent giúp tôi thay đổi bản thân đáng kể. Trong đó, thay đổi lớn nhất chính là thái độ lắng nghe và sự sẵn lòng tiếp nhận kiến thức mới.” – Anh Nguyễn Đình Tấn Vũ, Head of Customer Acquisition & Retention, FrieslandCampina Việt Nam; Học viên MBA Talent khóa 2022, chia sẻ.

Khám phá ngay câu chuyện học MBA Talent của anh Vũ tại bài viết dưới đây!

Đầu tiên, đâu là động lực thúc đẩy anh đến với chương trình MBA Talent?

Trước đây, tôi ấp ủ dự định du học cao học ở nước ngoài. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các yếu tố như tài chính, gia đình và sự nghiệp, tôi quyết định tìm kiếm cơ hội học tập tại Việt Nam. Trên hành trình tìm kiếm một chương trình cao học phù hợp trong nước, tôi may mắn được công ty giới thiệu và đề cử tham gia chương trình MBA Talent.

MBA Talent đã để lại trong tôi một ấn tượng sâu sắc về chất lượng của đội ngũ ban giám khảo, giảng viên cũng như các bạn học. Tôi tin rằng một chương trình học chuyên sâu như MBA Talent sẽ mang lại cho tôi nhiều kiến thức quý báu, giúp tôi phát triển sự nghiệp của mình. Với tôi, quyết định tham gia chương trình này là một lựa chọn đúng đắn.

Anh Vũ cảm nhận như thế nào về đội ngũ giảng viên, bạn học và chương trình học tại MBA Talent?

Đầu tiên, tôi rất ấn tượng với cách nhà trường “chịu chi” để mời về đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng. Đơn cử là thầy Howard Nicholas, giảng viên môn Economics for Business, là một trong những nhà kinh tế học lỗi lạc của thế giới hiện nay. Thầy không ngừng đặt dấu hỏi lên những kiến thức kinh tế đã học trước đây.

Quả thật, nhiều kiến thức kinh tế mà tôi tiếp thu thuở đại học đã không còn phù hợp với thực tế hiện nay. Nhờ tiếp cận những lý thuyết kinh tế mới và dám thách thức những quan niệm cũ, tôi đã mở rộng được tầm nhìn và có cái nhìn sâu sắc hơn, mới mẻ hơn.

MBA Talent không chỉ là nơi trao cơ hội học tập cùng giảng viên hàng đầu, mà còn là không gian lý tưởng để học viên học hỏi lẫn nhau. Các bạn học tại MBA Talent không chỉ là những người có nhiều kinh nghiệm mà còn là những nhà quản lý cấp cao, giám đốc ở nhiều bộ phận khác nhau.

Bên cạnh đó, chương trình học tại MBA Talent cũng cung cấp cho tôi nhiều kiến thức có thể ứng dụng vào công việc thực tế. Cụ thể, tôi có thể áp dụng ngay những kiến thức học được trong môn Contemporary People Management vào đội ngũ mà tôi đang quản lý: Cải tiến quy trình làm việc giữa các team, quản lý hiệu suất, v.v..

Đâu là những khó khăn anh đã đối mặt trong hành trình MBA của mình? Anh đã vượt qua những thách thức đó như thế nào?

Tôi đã trải quan 2 thử thách lớn khi tham gia vào “đường đua” MBA Talent.

Thử thách đầu tiên là quản lý thời gian. Có thể nói, chỉ riêng việc làm tại công ty đã chiếm phần lớn thời gian của tôi. Bên cạnh đó, tôi còn phải dành thời gian để chăm sóc cho gia đình nhỏ với 2 con. Việc cân bằng giữa học tập, công việc và gia đình trở thành một bài toán khó, đôi lúc khiến tôi rơi vào tình trạng căng thẳng quá độ.

Đỉnh điểm, khoảng tháng 8 đến tháng 10, tôi cần lên kế hoạch ngân sách cho năm tiếp theo. Hàng năm, việc lập kế hoạch ngân sách cho doanh nghiệp đòi hỏi nhiều thời gian, tâm sức và nỗ lực của toàn thể nhân viên. Lúc đó, tôi cũng đang học môn Integrated Business Experience và thường phải thức đến 1-2 giờ sáng để hoàn thành bài tập. Quỹ thời gian của tôi gần như cạn kiệt và không còn thời gian chăm lo cho gia đình. Trước tình trạng này, tôi đã cùng vợ bàn bạc để tìm ra hướng giải quyết vấn đề, cân bằng cuộc sống.

Khó khăn thứ hai đến từ quá trình làm việc nhóm cùng các anh chị, bạn bè tại MBA Talent. Trong chương trình, chúng tôi thường xuyên được luân chuyển và làm việc nhóm với nhiều anh chị có sự khác biệt về background, cách làm việc, cách giao tiếp và nhiều yếu tố khác. Điều này đòi hỏi chúng tôi cần thích nghi nhanh chóng với cách làm việc của một nhóm mới nhanh nhất, hiệu quả nhất để hoàn thành tốt bài tập.

Theo tôi, giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này chính là thống nhất mục tiêu chung của nhóm. Mỗi khi tham gia vào một nhóm mới, tôi luôn đặt câu hỏi về mục tiêu đặt ra cho nhóm và mục tiêu cá nhân ở môn này. Từ đó, chúng tôi cùng nhau thống nhất mục tiêu nhóm sao cho phù hợp nhất với các thành viên. Khi cả nhóm đã đồng lòng về mục tiêu, quá trình teamwork sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

MBA Talent đã mang lại cho anh những thay đổi nào?

MBA Talent giúp tôi thay đổi bản thân đáng kể. Trong đó, thay đổi lớn nhất chính là thái độ lắng nghe và sự sẵn lòng tiếp nhận kiến thức mới. Với việc lắng nghe một cách cởi mở, tôi nhận thấy mình có thể học được rất nhiều từ giảng viên, từ các môn học và từ chính những người bạn cùng giảng đường.

Anh Vũ nhắn nhủ điều gì đến các bạn có dự định theo học MBA Talent?

Điều quan trọng là tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi tham gia chương trình MBA Talent. Theo tôi, khoảng thời gian từ 5 đến 7 năm là đủ để người học có cơ hội trải qua nhiều tình huống, thách thức trong công việc, từ đó học hỏi và phát triển kỹ năng cần thiết để có thể gặt hái thành công khi theo đuổi chương trình.

MBA Talent

Tuyển sinh & nhập học
MBA Talent

MBA Talent khóa 2024 sẽ tiến hành tuyển chọn ứng viên: 09/2023 – 12/2023

Hạn nộp hồ sơ 1: 29/12/2023

Hạn nộp hồ sơ 2: 05/04/2024*

(*) Nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ số lượng đăng ký ở mốc 1.

Ứng viên sẽ tham gia thi tuyển: 04-05/2024

Nhập học: 07/2024