Học viên

Nguyễn Thị Mai

Gặp gỡ Talent - Chị Nguyễn Thị Mai

Học viên MBA Talent khóa 2022
Purchasing Manager, Suntory PepsiCo Việt Nam

Đôi nét về công việc hiện tại

Tôi hiện là Purchasing Manager (Trưởng phòng Mua hàng) của công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Cụ thể, tôi phụ trách mảng Bao bì nguyên vật liệu trực tiếp.

Bộ phận Mua hàng có một sức ảnh hưởng nhất định đến lợi nhuận công ty. Điều này đòi hỏi Purchasing Manager cần có cách tiếp cận mang tính chiến lược hơn là chỉ thực thi một cách đơn thuần. Ngoài ra, công việc này cũng đòi hỏi một cảm quan tốt về việc kinh doanh của doanh nghiệp, dự đoán những rủi ro có tiềm năng xảy ra trong tương lai để có những chiến lược ngăn chặn phù hợp.

Những yếu tố mang tính vĩ mô như khủng hoảng kinh tế toàn cầu, chiến tranh giữa Nga và Ukraine, hoặc tình trạng thiếu hụt container toàn cầu là những thách thức “nhức nhối” mà ngành mua hàng đang phải đối mặt hiện nay.

Lý do chọn MBA Talent làm “đòn bẩy” để phát triển sự nghiệp

Tôi đã được tiếp cận với nhiều chương trình học thạc sĩ bên ngoài, một vài trường cũng đã về công ty Suntory PepsiCo để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, tôi đặc biệt quan tâm đến chương trình MBA Talent vì tôi đã nhìn thấy các “tiền bối” ở những khóa trước – cũng là đồng nghiệp trong công ty, có những sự thay đổi trong cách làm việc, cách phát triển trên con đường sự nghiệp của họ. Đó là những dấu hiệu tích cực, vì thế tôi bắt đầu “để mắt” đến chương trình từ những năm 2018 – 2019. Đó là lý do để tôi theo đuổi MBA Talent.

Ứng dụng kiến thức từ chương trình MBA Talent vào công việc

Sau 3 tháng theo học, tôi thực sự đánh giá cao những kiến thức mà mình đạt được. Giảng viên cung cấp cho tôi những kiến thức rất thực tiễn, hoàn toàn có thể áp dụng được vào thực tế. Như môn Integrated Business Experience – IBE, thầy Saram cung cấp cho học viên rất nhiều công cụ có thể áp dụng trực tiếp vào công việc. Bên cạnh đó, thầy còn dạy về Strategic design thinking – khi nhìn vào bất kỳ vấn đề gì, điều cần làm không phải là tìm cách giải quyết trong một ngày, một tháng hay một năm, nhưng cần xác định hướng đi cho ba năm, năm năm tới. Nghĩa là, những giải pháp phải mang tính chất dài hạn và dựa trên tầm nhìn chiến lược, giá trị cốt lõi của tổ chức, thay vì những hành động mang tính cục bộ và ngắn hạn.

Yếu tố tâm đắc nhất trong suốt chương trình MBA Talent

Tôi vô cùng thích thú với những kiến thức từ giảng viên, đặc biệt là thầy Michael Saram. Tôi ngạc nhiên với xuất thân của thầy – một dân kỹ thuật “chính hiệu” và sau đó trở thành một doanh nhân với cảm quan về kinh doanh cực kỳ tốt và khả năng phát hiện nhanh chóng những vấn đề trong tổ chức. Tôi còn nhận thấy ở thầy sự có tâm ngay từ những việc nhỏ nhặt như chọn phòng học, quản lý thời lượng cho từng tiết học, cách ra bài tập, v.v..

Lời nhắn cho thế hệ MBA Talent tiếp theo

Hãy tìm cho mình một động lực đủ lớn, một lý do đủ sức thuyết phục, bởi chương trình học của MBA Talent vô cùng nhiều thách thức, đòi hỏi ở học viên một sự nỗ lực “kinh khủng”, một khả năng sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc làm, việc học, và cả những mối quan hệ trong gia đình. Be ready for it!

MBA Talent

Tuyển sinh & nhập học
MBA Talent

MBA Talent khóa 2024 sẽ tiến hành tuyển chọn ứng viên: 09/2023 – 12/2023

Hạn nộp hồ sơ 1: 29/12/2023

Hạn nộp hồ sơ 2: 05/04/2024*

(*) Nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ số lượng đăng ký ở mốc 1.

Ứng viên sẽ tham gia thi tuyển: 04-05/2024

Nhập học: 07/2024