Học viên

Nguyễn Trương Hoàng Nhật

MBA Talent - Nguyễn Trương Hoàng Nhật

Head of Business - New Computing & Mobile Enhancements, Samsung Việt Nam
Học viên MBA Talent khóa 2022

Sau thời gian Covid-19 hoành hành, anh Nguyễn Trương Hoàng Nhật – Head of Business – New Computing & Mobile Enhancements, Samsung Việt Nam, nhận ra tầm quan trọng của việc mở rộng kiến thức và mối quan hệ trên con đường sự nghiệp. Vì thế, năm 2022, anh chính thức gửi đơn đăng ký và nhận được học bổng giá trị từ chương trình MBA Talent.

Đâu là thời điểm anh Nhật quyết định đến với chương trình MBA Talent từ đại học Western Sydney? Tại sao anh chọn chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh thay vì một chương trình đào tạo chuyên sâu?

Những tác động của đại dịch Covid-19 khiến tôi nhận ra tầm quan trọng của việc nâng cao hiểu biết phát triển mối quan hệ. Tôi đã tham khảo và xin lời khuyên từ rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, để cân nhắc và lựa chọn chương trình phù hợp. Sau cùng tôi quyết định đăng ký tham gia chương trình MBA Talent khóa 2022 và may mắn được nhận học bổng.

Theo tôi, một chương trình MBA sẽ mang đến góc nhìn đa chiều hơn so với một chương trình đào tạo chuyên sâu. Vì thế tôi chọn học MBA để có cơ hội mở rộng hiểu biết trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hiểu hơn cách những lãnh đạo cấp cao ra quyết định, và mở rộng mối quan hệ với các giảng viên và học viên khác.

Cảm nhận của anh về giảng viên, bạn học và chương trình học sau một năm gắn bó với MBA Talent?

Nhìn chung, chương trình MBA Talent mang lại cho tôi một cảm giác rất thú vị. Đội ngũ giảng viên tại MBA Talent đều là những người rất tâm huyết, năng lực cao, dày dặn kinh nghiệm và hiểu biết trong nhiều lĩnh vực. Trong quá trình giảng dạy, một số giảng viên còn đào sâu vào những nội dung mà cấp quản lý cần phải tập trung, những kiến thức này hỗ trợ cho công việc của tôi rất nhiều.

Bên cạnh đó, chương trình học tại MBA Talent cũng khiến tôi vô cùng hứng thú. Tuy nhiên thời gian cho những môn học đầu tiên khá hạn hẹp khiến tôi chưa thể nắm bắt cơ hội để nghiên cứu và đào sâu. Sau này, khi thời gian được giãn ra hơn, tôi cũng sắp xếp thời gian tốt hơn để tiếp thu kiến thức và nghiên cứu bài học sâu hơn.

Các học viên MBA Talent rất cởi mở trong việc trao đổi thông tin. Trong mỗi buổi học, các bạn thường đặt vấn đề với giảng viên về nhiều sự kiện diễn ra trên thế giới, tham khảo ý kiến giảng viên dưới góc nhìn chuyên môn, từ đó việc trao đổi trên lớp và tiếp thu kiến thức cũng mới mẻ và thú vị hơn.

Một giảng viên khiến anh ấn tượng nhất trong MBA Talent?

Tôi ấn tượng nhất với thầy Võ Hồng Đức, thầy phụ trách môn Financial Reports for Decision Making. Trước khi học môn này, bản thân tôi cũng như rất nhiều bạn trong lớp hoàn toàn không có kiến thức gì về mảng tài chính, đặc biệt là tài chính doanh nghiệp, vì thế đa phần mọi người đều cảm thấy rất áp lực.

Tuy nhiên, thầy Đức đã liệt kê những nội dung trọng tâm về tài chính mà cấp quản lý cần phải nắm, thầy còn cung cấp nhiều insight về thị trường để việc học diễn ra thuận lợi hơn. Nhờ sự tận tâm của thầy, tôi và nhiều học viên khác dần nhận ra việc học tài chính không áp lực như suy nghĩ ban đầu.

Quyết định chinh phục tấm bằng MBA Talent, anh đã và đang đối mặt với những thử thách nào?

Theo tôi, quỹ thời gian hẹp chính là thử thách lớn nhất mà người học MBA sẽ phải giải quyết. Vì bên cạnh công việc, học viên MBA còn có gia đình và những mối quan tâm khác. Quyết định học MBA đồng nghĩa với việc hy sinh phần thời gian dành cho những khía cạnh khác để tập trung cho việc học.

Áp lực lớn thứ hai có thể là kỳ vọng của mỗi học viên. Khi tham gia chương trình MBA, mỗi người đều tự đặt ra những kỳ vọng cho bản thân mình, kỳ vọng càng cao, áp lực càng nhiều.

MBA Talent mang lại cho anh những sự thay đổi gì?

Chương trình MBA Talent giúp tôi trau dồi những kỹ năng như quản lý thời gian và quản lý áp lực. Còn về kiến thức, tôi hiểu hơn về tài chính, các chiến lược kinh doanh và kỹ năng quản trị nhân sự. Những điều đó giúp cho công việc hằng ngày của tôi rất nhiều: Việc nắm được xu thế giúp tôi đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp; Hiểu được tình hình tài chính của thị trường hoặc một số công ty lớn giúp tôi hình dung bức tranh về sự chuyển động của thị trường; Khả năng quản trị nhân sự mà tôi học được tại MBA Talent giúp tôi quản lý team Product marketing hiệu quả hơn, v.v..

Bên cạnh đó, tư duy của tôi cũng thay đổi theo hướng tích cực hơn: thay vì chỉ tập trung vào chuyên môn, giờ đây tôi sẵn sàng đón nhận những kiến thức mới, những xu thế thị trường mới. Điều này giúp sự nghiệp của tôi có bước phát triển vượt bậc hơn về lâu dài. Đặc biệt, tôi còn có cơ hội mở rộng mạng lưới mối quan hệ với rất nhiều bạn giỏi trong chương trình MBA Talent, từ đó tôi học hỏi được ngay từ những chia sẻ của các bạn chung lớp.

Dành cho những bạn chuẩn bị MBA Talent khóa tiếp theo, anh Nhật có lời khuyên và nhắn nhủ gì?

Trước khi đăng ký chương trình MBA Talent, các bạn nên rèn luyện kỹ năng sắp xếp thời gian để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất. Nếu học MBA chỉ vì tấm bằng thì theo tôi là không cần thiết. Hãy cố gắng dành thời gian cho chương trình MBA Talent để có thể trải nghiệm nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, như vậy sẽ rất tốt cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, tôi nghĩ các học viên tương lai của MBA Talent nên chia sẻ với gia đình và sếp của mình về kế hoạch học MBA. Bản thân tôi trước khi đăng ký chương trình MBA Talent cũng đã chủ động chia sẻ với sếp và gia đình, đồng thời cam kết đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc cũng như các sinh hoạt trong gia đình trong suốt chặng đường MBA.

MBA Talent

Tuyển sinh & nhập học
MBA Talent

MBA Talent khóa 2024 sẽ tiến hành tuyển chọn ứng viên: 09/2023 – 12/2023

Hạn nộp hồ sơ 1: 29/12/2023

Hạn nộp hồ sơ 2: 05/04/2024*

(*) Nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ số lượng đăng ký ở mốc 1.

Ứng viên sẽ tham gia thi tuyển: 04-05/2024

Nhập học: 07/2024