Học viên

Trần Tuấn Nghĩa

MBA Talent 2022 - Học viên Trần Tuấn Nghĩa

Project Manager, CapitaLand Development Việt Nam
Học viên MBA Talent khóa 2022

Xuất phát điểm là một “dân” kỹ thuật chính hiệu, anh Trần Tuấn Nghĩa – Project Manager, CapitaLand Development Việt Nam, nuôi khát vọng theo đuổi một chương trình MBA để đạt được những góc nhìn toàn diện – bên cạnh những kiến thức chuyên môn về kỹ thuật.

Đôi nét về bản thân và công việc hiện tại của anh Nghĩa tại CapitaLand Development Việt Nam?

Tôi tên Trần Tuấn Nghĩa, hiện tại đang làm việc ở vị trí Project Manager tại CapitaLand Development Việt Nam – Một công ty bất động sản. Tôi phụ trách công việc ở bộ phận phát triển dự án (Project Development).

Là Project Manager, tôi phụ trách các dự án xây dựng nhà ở và thương mại. Sau khi có giấy phép xây dựng, đội ngũ sẽ triển khai thi công ngoài công trường đến khi hoàn tất và bàn giao cho bên mua. Công việc của tôi thường xoay quanh việc kiểm soát tiến độ, chất lượng thi công ngoài công trường, chi phí cũng như làm việc cùng các phòng ban nội bộ trong công ty và các bên nhà thầu, bên tư vấn cũng như các cơ quan hành chính để dự án được hoàn thành đúng hạn với chất lượng đạt chuẩn.

Đâu là thời điểm mang tính bước ngoặt cho quyết định ứng tuyển chương trình MBA Talent của anh?

Vốn chỉ có kinh nghiệm kỹ thuật, tôi luôn cảm thấy bản thân đang thiếu đi những kiến thức tổng quát. Vì thế, tôi bắt đầu tìm hiểu về khóa học MBA để mở rộng nhóm kỹ năng của bản thân.

Thông qua công ty, tôi có cơ hội tìm hiểu về chương trình học bổng MBA Talent. Chương trình gây ấn tượng với tôi bởi (1) sự liên kết chặt chẽ với công ty, (2) độ uy tín đến từ giấy cấp phép của AACSB và (3) những trải nghiệm, phản hồi tích cực đến từ các cựu học viên. Vì thế, ngay từ khi nhận được thông tin tuyển sinh, tôi không hề đắn đo mà lập tức ứng tuyển.

Anh Nghĩa có những mong đợi nào khi tham gia chương trình MBA Talent?

Tham gia MBA Talent, tôi tự đặt ra cho bản thân 3 mục tiêu chính.

Về kiến thức, tôi đặt mục tiêu sau khóa học sẽ thu nạp được những mảng kiến thức còn thiếu, đặc biệt là nhóm kiến thức về quản trị kinh doanh.

Tiếp theo là về kỹ năng, tôi đánh giá việc thiếu những kỹ năng kinh doanh là một trở ngại lớn trên con đường thăng tiến sự nghiệp của bản thân. Vì thế, trau dồi kỹ năng liên quan đến kinh doanh với tôi là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, phát triển mối quan hệ cũng là mục tiêu của tôi khi tham gia chương trình. Từ trước đến nay, mối quan hệ của tôi chỉ gói gọn trong ngành, tôi chỉ tập trung vào phát triển công việc chuyên môn mà bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng – phát triển mối quan hệ chất lượng với những người bạn ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trải qua một thời gian học tập với MBA Talent, anh Nghĩa đánh giá như thế nào về giảng viên và bạn học?

Giảng viên MBA Talent là những chuyên gia, giáo sư từ các trường Đại học hàng đầu. Bên cạnh những kiến thức học thuật, họ còn giàu kinh nghiệm thực tiễn trong các lĩnh vực khác nhau.

Tôi đặc biệt ấn tượng với thầy Võ Hồng Đức, giảng dạy môn Financial Reports For Decision Making. Ban đầu, tôi cảm thấy khá khó để theo kịp yêu cầu cao từ môn học. Tuy nhiên, sau khi đã làm quen với tốc độ học, tôi đã tiếp thu thêm nhiều điều mới mẻ, không chỉ về mặt kiến thức mà còn từ tính cách và phong cách làm việc của thầy. Một điều thú vị là cách thầy chấm điểm cũng không khó khăn như cảm nhận của chúng tôi ban đầu.

Với sự đa dạng về lĩnh vực và kinh nghiệm làm việc từ nhiều công ty lớn khác nhau, các bạn cùng lớp đã tạo ra một môi trường học tập thú vị. Chúng tôi đã có cơ hội học hỏi một cách toàn diện thông qua việc tham gia vào các bài tập và buổi thảo luận nhóm. Bản thân tôi được học hỏi rất nhiều từ các bạn trong lớp, họ đều là những người kinh nghiệm, tài giỏi và có vị trí nhất định trong các tập đoàn lớn cũng như lĩnh vực chuyên môn.

Anh đã ứng dụng những kiến thức học được từ MBA Talent vào công việc như thế nào?

Sau từng môn học, tôi đã cố gắng hình thành lối tư duy tổng quát hơn so với trước đây. Thay vì chỉ nhìn nhận sự việc trên khía cạnh kỹ thuật, tôi đã có thể áp dụng kiến thức để phân tích rộng hơn như dựa trên giá trị dòng tiền trong tài chính, concept marketing cơ bản hoặc những mô hình kinh doanh phổ biến.

Từ những hiểu biết đa lĩnh vực có được sau thời gian học tập, tôi biết cách đặt mình vào vị trí của nhân sự ở các phòng ban khác để hiểu được những khó khăn của từng bộ phận. Sự cải thiện này giúp tôi tương tác tốt hơn với đồng nghiệp trong công ty.

Anh Nghĩa kỳ vọng như thế nào về phần còn lại của khóa học?

Tôi sẽ tiếp tục nắm bắt cơ hội để học hỏi từ giảng viên, bạn học để nâng cao kiến thức và kỹ năng. Tôi tin rằng sau khi hoàn thành khóa học, tôi sẽ “gặt hái” những kiến thức tổng quát của doanh nghiệp, vượt ra khỏi ranh giới của lĩnh vực kỹ thuật.

Những kiến thức tại MBA Talent cũng chính là nền tảng giúp tôi tự tin hơn và sẵn sàng để nắm bắt những cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Anh có nhắn nhủ gì đến thế hệ học viên tương lai của MBA Talent?

Để tối ưu hóa hiệu quả học tập với hành trình MBA Talent, các bạn có thể sẽ cần có sự chuẩn bị kỹ càng về tinh thần, đồng thời cải thiện kỹ năng quản lý thời gian để đảm bảo kết quả làm việc và học tập cùng lúc. Những sự chuẩn bị này sẽ là “bàn đạp” để đạt được những kết quả như kỳ vọng.

MBA Talent

Tuyển sinh & nhập học
MBA Talent

MBA Talent khóa 2024 sẽ tiến hành tuyển chọn ứng viên: 09/2023 – 12/2023

Hạn nộp hồ sơ 1: 29/12/2023

Hạn nộp hồ sơ 2: 05/04/2024*

(*) Nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ số lượng đăng ký ở mốc 1.

Ứng viên sẽ tham gia thi tuyển: 04-05/2024

Nhập học: 07/2024