Học viên

Trịnh Nguyễn Đông Hưng

MBA Talent - Câu chuyện học MBA - Mr Trịnh Nguyễn Đông Hưng

Customer Marketing Manager, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage
Học viên MBA Talent khóa 2022

Với sự kiên định, bền chí, anh Trịnh Nguyễn Đông Hưng – Customer Marketing Manager tại Suntory PepsiCo Vietnam Beverage đã xuất sắc vượt qua các vòng tuyển chọn của MBA Talent và đạt được những thành công nhất định trên chặng đường theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ từ Viện ISB và Đại học Western Sydney.

Cơ duyên của anh với chương trình MBA Talent?

Cách đây 2 năm, tôi có cơ hội biết đến chương trình MBA Talent thông qua kênh truyền thông nội bộ của Suntory PepsiCo Vietnam Beverage. Dù đã ấp ủ ý định học MBA Talent từ lâu, tôi vẫn do dự vì không đủ tự tin để quản lý quỹ thời gian và vượt qua áp lực công việc. Năm ngoái, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định dấn thân và thử sức với học bổng này với mục tiêu bổ sung kiến thức một cách bao quát, toàn diện hơn.

Anh có thể chia sẻ về quá trình thi tuyển học bổng MBA Talent của mình?

Tại các vòng tuyển chọn, tôi được gặp gỡ và làm việc nhóm với những bạn học rất giỏi – đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau. Vì xuất thân từ nhiều công ty, các bạn có những góc nhìn rất khác biệt, đôi khi có thể nói là đối lập. Chúng tôi được ban tổ chức đặt vào tình huống phải tranh luận để bảo vệ quan điểm của mình.

Đứng trước sự khác biệt này, tôi và các bạn cần thuyết phục đối phương và bảo vệ quan điểm của mình, đồng thời làm sao xác định được cốt lõi của vấn đề nhằm đạt được sự đồng thuận cho tình huống đó.

Trong thử thách này, các thành viên vừa gặp mặt lần đầu và đều có cá tính khá mạnh. Vì thế, dung hòa được với nhau, thống nhất quan điểm và teamwork cùng nhau chính là một điều vô cùng thú vị.

Cách anh thành công vượt qua các vòng tuyển chọn của MBA Talent 2022 là gì?

Điều quan trọng nhất là cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Ngoài ra, hãy là chính mình trong mọi tình huống. Hãy cứ mạnh dạn chia sẻ góc nhìn, thẳng thắn nêu quan điểm khi đứng trước hội đồng ban giám khảo. Với những điều tôi tin là đúng, tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ quan điểm đó. Đó chính là cách đưa tôi vượt qua các vòng tuyển chọn.

Sau một năm học, anh có ấn tượng như thế nào về các bạn cùng lớp?

Cảm giác như được sống lại thời sinh viên vậy! Tại lớp MBA Talent, tình bạn bè vô cùng thân thiết. Ví dụ, khi một bạn học bận việc cá nhân hoặc gặp vấn đề sức khỏe, không thể đến lớp, cả lớp sẽ cùng dành thời gian để cập nhật bài học và giúp bạn theo kịp bài học đó. Với tôi, đây là những tình cảm rất đáng quý và không thể dễ dàng có được.

Giảng viên MBA Talent là…

Giảng viên chương trình vượt xa kỳ vọng của tôi. Các thầy cô đều có lượng kiến thức và kinh nghiệm đa dạng. Bên cạnh các kiến thức học thuật, các giáo sư còn chia sẻ về những bài học thực tiễn từ chính kinh nghiệm của bản thân, cung cấp bức tranh về sự khác biệt giữa chính sách của Việt Nam và thế giới trong cùng một vấn đề. Theo tôi, những kiến thức đó vô cùng quý giá, khó có thể đạt được bằng việc tự mình tìm tòi, học hỏi.

Đánh giá của anh về chương trình học MBA Talent

Với tôi, đây là một trong những chương trình đào tạo MBA tốt nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại: Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, kiến thức mang tính thực tiễn cao, v.v..

Ngoài ra, việc tham gia MBA Talent còn là một cơ hội để tôi mở rộng mối quan hệ với các nhân sự tài năng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Với MBA Talent, tôi được học hỏi từ thầy cô và cả từ những mối quan hệ “chất lượng”.

Chương trình MBA Talent mang lại cho anh những thay đổi gì?

Bản chất của tôi là “dân” Sales, thường khá “hung hăng” trong việc bảo vệ quan điểm của mình. Nhờ MBA Talent, tôi trở nên khách quan hơn, ôn hòa hơn khi đứng trước các ý kiến trái chiều. Trong khóa học, tôi thường xuyên đứng trước những cuộc tranh luận vì quan điểm khác biệt, tuy nhiên mọi người đều thảo luận với nhau trên tinh thần cùng xây dựng, dần dần tôi cũng cởi mở hơn khi tham gia những buổi họp tại công ty.

Ngoài ra, chương trình giúp tôi có được những góc nhìn cơ bản về những phòng ban khác. Trước đây, tôi chỉ tập trung vào phòng ban và công việc của bản thân mà không hiểu rõ về những bộ phận khác, đôi khi dẫn đến những mâu thuẫn khi hoạt động dựa trên mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Giờ đây, tôi còn có góc nhìn rõ ràng hơn về các phòng ban khác như Finance, Marketing. Tôi hiểu đâu là những tiêu chí quan trọng của các phòng ban khác và biết rằng đôi khi những hành động của mình sẽ ngăn cản họ đạt được mục tiêu. Vì thế, tôi cố gắng tìm ra giải pháp để các bên cùng hợp tác với kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, tôi học được các kỹ năng giúp tăng năng suất công việc cho tôi và cho cả team mà tôi đang phụ trách. Cụ thể, nhờ môn Contemporary People Management và Management Information Systems, tôi đã biết được cách xây dựng đội nhóm, phát triển con người, sắp xếp và quản lý hệ thống dữ liệu & báo cáo một cách khoa học hơn.

Bí quyết để anh đương đầu với những khó khăn khi vừa học vừa làm là gì?

Kiên trì, không bỏ cuộc. Với khóa học này, tôi gần như không còn thời gian rảnh khi phải vừa đi làm, vừa đi học và học nhóm với các bạn. Tuy nhiên, với tôi đây là một trải nghiệm vô cùng xứng đáng với những giá trị mình nhận được.

Anh có nhắn nhủ gì đến các bạn học viên MBA Talent khóa sau?

Chỉ cần kiên nhẫn với mục tiêu của mình và không bỏ cuộc, bạn sẽ về đích thành công!

MBA Talent

Tuyển sinh & nhập học
MBA Talent

MBA Talent khóa 2024 sẽ tiến hành tuyển chọn ứng viên: 09/2023 – 12/2023

Hạn nộp hồ sơ 1: 29/12/2023

Hạn nộp hồ sơ 2: 05/04/2024*

(*) Nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ số lượng đăng ký ở mốc 1.

Ứng viên sẽ tham gia thi tuyển: 04-05/2024

Nhập học: 07/2024