Học viên

Trương Quốc Phong

Anh Trương Quốc Phong

Giám đốc nhà máy, PNJ
Học viên MBA Talent khóa 2022

Gánh vác trọng trách Giám đốc Nhà máy, anh Trương Quốc Phong đương đầu với muôn vàn thử thách trong vận hành và quản lý. Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để vượt qua những rào cản này, anh Phong quyết định tham gia chương trình MBA Talent.

Cùng MBA Talent khám phá hành trình học MBA nhiều trải nghiệm của anh Trương Quốc Phong ngay tại bài viết dưới đây!

Cơ duyên đưa anh Phong đến với chặng đường MBA Talent?

Sau một thập kỉ miệt mài làm việc và tích lũy kinh nghiệm, tôi cho rằng đây là thời điểm vô cùng thích hợp để nâng cấp bản thân với khóa học MBA.
Tại PNJ, những chia sẻ của ban lãnh đạo công ty đã giúp tôi nhận ra giá trị quý báu của việc theo đuổi một chương trình MBA trong quá trình thăng tiến sự nghiệp, thậm chí là phát triển cá nhân. Hơn nữa, một người bạn cũ của tôi, đồng thời là cựu học viên MBA Talent, đã cho tôi niềm tin vào chương trình này. Đó là động lực thôi thúc tôi theo đuổi hành trình học MBA Talent.

Anh đã đặt ra mục tiêu nào cho bản thân trước chặng đường MBA Talent?

Với tôi, mục tiêu mấu chốt chính là mở rộng kiến thức của bản thân, trau dồi kỹ năng để giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tiễn.

Hơn nữa, tôi kỳ vọng có thể cùng các bạn học tại MBA Talent xây dựng mạng lưới mối quan hệ chất lượng, tạo tiền đề để cùng hỗ trợ cho sự phát triển trong học tập, làm việc và con đường sự nghiệp sau này.

Quá trình phỏng vấn giành học bổng của anh Quốc Phong diễn ra như thế nào?

Thi tuyển tại MBA Talent là một quá trình khó quên, khá gian nan, gồm nhiều vòng thi và để tại cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi vòng thi đều đòi hỏi sự nỗ lực và bản lĩnh của thí sinh. Xuyên suốt các vòng thi, tôi may mắn được kết nối với những người thầy nhiệt huyết, những người bạn tài năng. Họ đã cùng tôi chia sẻ bí quyết học tập, kinh nghiệm chuẩn bị để vượt qua các vòng thi, giúp tôi củng cố sự tự tin và quyết tâm chinh phục học bổng MBA Talent.

Tôi vô cùng ấn tượng với các thử thách tại MBA Talent Selection Round 3. Tại đó, các ứng viên được giao nhiệm vụ tham gia tranh luận về một chủ đề, đưa ra ý kiến, nhận định của bản thân về chủ đề đó. Ngoài ra, ứng viên cũng cần phản biện và thuyết phục hội đồng ban giám khảo về tính đúng đắn trong những nhận định của bản thân. Điều này đòi hỏi sự nhạy bén, khả năng tư duy logic và kỹ năng thuyết phục hiệu quả.

Đâu là khó khăn lớn nhất anh đã phải đương đầu khi tham gia MBA Talent? Anh đã vượt qua những thách thức đó như thế nào?

Đối với tôi, MBA Talent thực sự là một hành trình đầy thử thách. Chương trình thách thức cách tôi quản lý thời gian sao cho cân bằng giữa học tập, công việc và cuộc sống cá nhân.

Cụ thể, bên cạnh công việc quản lý nhà máy sản xuất của PNJ, tôi cũng cần dành thời gian chăm lo cho gia đình với hai con nhỏ. Giống như tôi, vợ tôi cũng đang theo đuổi mục tiêu học tập của riêng mình.

Xác định khó khăn lớn nhất chính là quỹ thời gian hạn hẹp, tôi hạ quyết tâm học cách sắp xếp thời gian sao cho khoa học, hiệu quả. Đặc biệt, tôi ưu tiên dành khoảng thời gian cuối tuần để dành thời gian cùng các con học tập và giải trí.

Hơn nữa, tôi cũng chia sẻ ý định học MBA và những khó khăn khi quyết định theo đuổi con đường này với gia đình, đặc biệt là các con. May mắn thay, tôi nhận được sự thấu hiểu và ủng hộ của các con, đó chính là sự hậu thuẫn lớn nhất của tôi.

Một trải nghiệm ấn tượng của anh tại MBA Talent là gì?

Tôi thật sự bất ngờ với những trải nghiệm mà MBA Talent mang đến. Điều tạo nên sự khác biệt của chương trình là việc tiếp cận với những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực khác nhau: Retail, Marketing, Production, Finance, v.v.

Trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia, tôi có cơ hội tiếp thu những kiến thức về tình hình thị trường thực tế, xu hướng kinh tế, v.v.. Từ đó, tôi có thể áp dụng những kiến thức đa dạng này trong quá trình học tập và ra quyết định tốt hơn trong công việc thực tiễn

Cụ thể, kiến thức tại MBA Talent giúp ích cho anh như thế nào trong công việc?

Những kiến thức tôi học được từ MBA Talent có tính ứng dụng cao vào các tình huống thực tế. Ví dụ, môn Financial Report For Decision Making (FRDM) trang bị cho tôi khả năng đọc và hiểu các báo cáo tài chính cũng như xu hướng thị trường chứng khoán gần đây. Trong khi đó, môn Integrated Business Experience (IBE) giúp tôi tổng hợp kiến thức để có hiểu biết toàn diện về bối cảnh kinh doanh tổng thể.

Môn IBE cũng là môn học để lại cho tôi nhiều kỷ niệm khó quên. Trong môn này, chúng tôi được tham gia trò chơi mô phỏng kinh doanh. Theo đó, mỗi tuần chúng tôi đều làm việc nhóm, thảo luận để đưa ra quyết định cho “công ty ảo”. Sau đó, chúng tôi cùng phân tích những quyết định này tác động như thế nào đến kết quả của trò chơi. Hoạt động mô phỏng kinh doanh này đã giúp tôi hiểu về bối cảnh kinh doanh thực tế, tạo nền tảng vững chắc cho dự định trong tương lai.

Anh có nhắn nhủ gì đến thế hệ MBA Talent sau này?

Trước hết, hãy cam kết hoàn thành các vòng tuyển chọn của MBA Talent. Ngoài ra, cần rèn luyện nền tảng sức khỏe và tinh thần thật tốt để vượt qua vô vàn khó khăn và thách thức từ chương trình.

MBA Talent

Tuyển sinh & nhập học
MBA Talent

MBA Talent khóa 2024 sẽ tiến hành tuyển chọn ứng viên: 09/2023 – 12/2023

Hạn nộp hồ sơ 1: 29/12/2023

Hạn nộp hồ sơ 2: 05/04/2024*

(*) Nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ số lượng đăng ký ở mốc 1.

Ứng viên sẽ tham gia thi tuyển: 04-05/2024

Nhập học: 07/2024