Tin tức 1 năm trước

Viện ISB trao học bổng MBA Talent 2022 cho 43 ứng viên tài năng

Ngày 26/06/2022 vừa qua, Viện ISB phối hợp cùng Đại học Western Sydney tổ chức lễ trao học bổng và khai giảng khóa học MBA Talent 2022.

PGS TS Trần Hà Minh Quân phát biểu tại Lễ khai giảng MBA Talent năm 2022
PGS.TS. Trần Hà Minh Quân phát biểu tại Lễ khai giảng MBA Talent năm 2022

Buổi lễ có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo Viện ISB, đội ngũ giảng viên Viện ISB, 4 CEOs, 5 HRDs là đại diện Hội đồng phỏng vấn, hơn 15 đối tác doanh nghiệp của ISB là các MNCs như Lazada, Adidas, Nike, Samsung, Suntory Pepsico, FrieslandCampina, cùng 43 ứng viên xuất sắc giành được học bổng từ chương trình.

Mở đầu lễ khai giảng, TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng ISB đã chia sẻ về triết lý và chặng đường hình thành chương trình MBA Talent. Theo TS. Douglas, một trong những mục đích chính của chương trình là thu hẹp khoảng cách giữa kiến thức dạy ở trường đại học và những điều các doanh nghiệp yêu cầu. Từ đó, những học viên tài năng thuộc các công ty đa quốc gia sẽ có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp tương lai.

Năm 2022, MBA Talent trao 43 suất học bổng, trong đó có 8 suất học bổng toàn phần và 35 suất bán phần, cho những nhân sự tài năng đến từ các tập đoàn lớn – những ứng viên đã vượt qua thử thách khắt khe của chương trình.

Đại diện học viên, chị Nguyễn Vũ Diệu Ly – từ FrieslandCampina Việt Nam – chia sẻ niềm xúc cảm khi nhận học bổng MBA Talent: “Tôi đã bước tới một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, khi tôi thật sự cảm thấy mình cần một điều mới mẻ để nâng cấp bản thân, vượt ra khỏi những kinh nghiệm cũ chỉ gói gọn trong lĩnh vực chuyên môn là tài chính. MBA Talent là một cơ hội tuyệt vời giúp tôi bổ sung những điều còn thiếu đó”.

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB đã chia sẻ về những điểm mới của chương trình MBA Talent trong năm 2022. Về tinh thần và phương châm đào tạo, thầy Quân cho biết bắt đầu từ nhóm học viên 2022, chương trình sẽ tổ chức thêm một mô hình học đặc biệt nhằm tạo cơ hội cho các nhà quản lý cấp trung trở thành các C-level Executive trong tương lai. Nhiều học phần mới cũng sẽ được áp dụng để trang bị cho các ứng viên kiến thức, kỹ năng hậu COVID cũng như khả năng thích ứng linh hoạt trong thời đại số.

Tại buổi khai giảng, đại diện nhiều công ty lớn đã có những chia sẻ chân tình về mối liên kết khăng khít trong nhiều năm qua với chương trình MBA Talent.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Director LO Operations & Project, Adidas Sourcing – đại diện các doanh nghiệp đối tác phát biểu: “Chúng tôi thực sự ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ học viên tham gia chương trình. Chúng tôi bắt đầu bằng việc giúp đỡ nhân viên: bên cạnh công việc, họ có thể tập trung vào việc học của mình. Sau đó, họ sẽ quay lại và đóng góp cho công ty”.

Cuối chương trình, ThS. Bùi Quang Tú – Quản lý Chương trình – trình bày cho học viên cái nhìn tổng quan về lộ trình, phương pháp học tập hiệu quả. Ông cũng lưu ý những mốc thời gian quan trọng suốt hành trình 2 năm MBA Talent đầy cam go, đồng thời chia sẻ một số “mẹo” giúp học viên có thể cân bằng được học tập, làm việc và cuộc sống gia đình.

MBA Talent là chương trình học bổng danh giá thường niên được khởi xướng bởi Viện ISBĐại học Western Sydney (Úc) từ năm 2014.

Với duy nhất một kỳ tuyển sinh mỗi năm, một số suất học bổng giới hạn sẽ được trao cho các nhân sự tài năng đến từ các tập đoàn lớn của đất nước và các công ty đa quốc gia hiện đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Nhiều nhân sự cấp trung và cao ở những công ty đa quốc gia tại TP.HCM hiện trưởng thành từ chương trình MBA Talent.

Chia sẻ bài viết:

MBA Talent