MBA Connect #6: Chart Your Investment Plan: Make Money Work For You

Năm 2023, các nhà đầu tư đã chứng kiến thị trường chứng khoán “đầy cảm xúc” với nhiều cung bậc từ “thăng” đến “trầm”. Năm 2024, dự báo thị trường vẫn còn nhiều thách thức giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu khó lường, tăng trưởng kinh tế nội địa và sức khỏe doanh nghiệp đang ở giai đoạn đầu của việc phục hồi.

Tuy vậy, với các yếu tố như lãi suất thấp, tình hình vĩ mô ổn định và tăng trưởng lợi nhuận bắt đầu tạo đáy, triển vọng cho thị trường năm 2024 có dấu hiệu khởi sắc, mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Đây sẽ là một năm tiếp tục thử thách năng lực sàng lọc và phân tích của các nhà đầu tư cá nhân.

PSO MBA Connect #6

Sự kiện MBA Connect #6 với chủ đề “Chart Your Investment Plan: Make money work for you” được thiết kế đặc biệt cho chương trình Thạc sĩ PSO. Tại đây, các học viên sẽ có cơ hội nghe dự báo về tình hình TTCK Việt Nam năm 2024, học cách quản lý danh mục đầu tư, phân bổ tài sản một cách hợp lý và tránh xa các rủi ro, thách thức trên thị trường.

Nội dung chia sẻ:

Chuyên đề 1: Quản lý danh mục đầu tư – Phân tích tình hình vĩ mô, vi mô
– Cách lựa chọn cổ phiếu và thời gian đầu tư phù hợp.
– Cơ hội đầu tư ở các nhóm ngành phù hợp.
– Lời khuyên cho người mới tham gia đầu tư và cách tránh lướt sóng khi chưa có kiến thức.

Chuyên đề 2: Phân bổ tài sản và bảo vệ tiền
– Phân bổ nguồn tiền phù hợp.
– Chiến lược để bảo vệ tài sản và tiền bạc.

Chuyên đề 3: Cạm bẫy và thách thức trên thị trường
– Nhận diện các cạm bẫy thông tin trong thị trường chứng khoán, bao gồm tin giả, thiếu kinh nghiệm và lừa đảo.

Chuyên đề 4: Thảo luận chung cả 3 diễn giả và host
– Dự báo về tình hình thị trường chứng khoán năm 2024.
– Đề cập đến chiến thuật đầu tư và các xu hướng mới trên thị trường tài chính.

Khách mời:

• Bùi Đăng Bảo – Host – Chief Financial Officer, Vietnam Investment Group
  • Vương Khắc Huy – Assistant Investment Manager, Dai-ichi Life Vietnam Fund Management
  • Nguyễn Thị Huyền Dương – Investment Manager, VinaCapital
  • Nguyễn Thái Ca – Financial Journalist, Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính Newspaper