Tin tức 11 tháng trước

Học viên MBA Talent khóa 2022 chinh phục thử thách với mô hình kinh doanh giả lập tại Viện ISB

Vừa qua, hơn 40 học viên tài năng của chương trình MBA Talent khóa 2022 đã trải qua một cuối tuần “gian nan” khi liên tục đương đầu với những thử thách từ MBA Talent Final Challenge.

Đây là hoạt động cọ xát thực tiễn đặc biệt dành riêng cho học viên chương trình MBA Talent. Buổi học sử dụng công cụ giả lập kinh doanh Celemi Decision Base, công cụ này cũng được các tập đoàn Fortune 1000 và các trường kinh doanh nổi tiếng trên thế giới sử dụng.

Thử thách được Viện ISB và Đại học Western Sydney tổ chức nhằm giúp học viên thúc đẩy năng lực ra quyết định và hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo thông qua việc tự giải các case study thực thụ.

Đội ngũ ban tổ chức và ban giám khảo tại MBA Talent Final Challenge 2022 gồm:

  • Dr. Trần Hà Minh Quân – Dean of ISB
  • Ms. Lê Lan – Director of PSO Project, ISB
  • Dr. Tăng Thường Phát – Academic Director of PSO Project, ISB
  • Mr. Vũ Thế Dự – Managing Partner, Beautiful Mind & Athena Consulting Corporation
  • Ms. Lê Thị Mai Linh – Former General Manager, L’oreal Luxe Vietnam
  • Ms. Lê Huỳnh Phương Thục – Managing Director, Guardian
  • Mr. Nguyễn Anh Hùng – Chief Human Resources Officer, PNJ Group
  • Dr. Thái Đàm Huy Trung – Lecturer, ISB
  • Dr. Ngô Công Khánh – Lecturer, ISB
Ban giám khảo và ban tổ chức MBA Talent Final Challenge 2022
Đội ngũ ban tổ chức và ban giám khảo của MBA Talent Final Challenge 2022

Mở đầu cho chuỗi 2 ngày thử thách, thầy Trần Hà Minh Quân có vài lời nhắn nhủ đến học viên MBA Talent khóa 2022: “Tôi hiểu rằng với mỗi môn học tại MBA Talent, các bạn luôn phải đương đầu với những thử thách vô cùng đa dạng. Lần này cũng vậy, học viên khoá 2022 sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức, thậm chí sẽ có thể ‘rơi nước mắt’ với những tình huống không thể kiểm soát cảm xúc. Tuy nhiên, tôi hy vọng mỗi người có thể tận hưởng hành trình này, chăm chỉ và kiên nhẫn vượt qua các thử thách”.

Thầy Trần Hà Minh Quân chia sẻ tại MBA Talent Final Challenge 2022
Thầy Trần Hà Minh Quân chia sẻ tại MBA Talent Final Challenge 2022

Chính thức bước vào MBA Talent Final Challenge, học viên MBA Talent khóa 2022 được chia làm 6 đội, mỗi đội sẽ quản lý một công ty riêng, các thành viên cùng hoạch định chiến lược và cùng nhau cạnh tranh trong một thị trường đầy biến động. Các đội tìm cách phát triển với nguồn lực khan hiếm, đấu tranh để dẫn đầu thị trường và cải thiện lợi nhuận. Đây là một thách thức đòi hỏi sự linh hoạt trong việc phân tích, xây dựng chiến lược và thực thi để đưa ra quyết định chuẩn xác vào thời điểm thích hợp.

Đây là hoạt động giúp học viên rèn giũa các kỹ năng: Tư duy chiến lược, lãnh đạo, giao tiếp, ra quyết định và tính kiên nhẫn, v.v., đồng thời suy ngẫm về những phẩm chất lãnh đạo quan trọng của mình và khám phá các khía cạnh cần cải thiện.

Bằng sự ngang tài ngang sức, cả 6 đội đều đã lèo lái doanh nghiệp của mình một cách khéo léo và thu về những bài học kinh nghiệm đắt giá trong suốt trò chơi mô phỏng. Kết thúc 2 ngày thử thách, các đội đều nhận được những phần thưởng xứng đáng với nỗ lực của bản thân.

Anh Trần Tuấn Nghĩa, Project Manager tại CapitaLand Việt Nam, học viên MBA Talent khóa 2022, chia sẻ: “Qua 2 ngày thử sức tại MBA Talent Final Challenge, tôi được rèn luyện những kiến thức thực tiễn như cách tính toán số lượng sản xuất để sát với nhu cầu thị trường, cách đánh giá giá trị công ty, cách tiếp cận nhà đầu tư, v.v.. Theo tôi, đây là những trải nghiệm rất cần thiết trong tương lai”.

Anh Trần Tuấn Nghĩa và đồng đội tham gia MBA Talent Final Challenge 2022
Anh Trần Tuấn Nghĩa và đồng đội tham gia những thử thách từ MBA Talent Final Challenge 2022

MBA Talent là chương trình học bổng danh giá thường niên được khởi xướng bởi Viện ISB & Đại học Western Sydney (Úc) từ năm 2014. Với duy nhất một kỳ tuyển sinh mỗi năm, các suất học bổng với số lượng giới hạn sẽ được trao cho các nhân sự tài năng đến từ các tập đoàn lớn của đất nước và các công ty đa quốc gia hiện đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:

MBA Talent