Blog 1 năm trước

MBA Talent Webinar #2 – “Bỏ túi” bí quyết học tập từ học viên và cựu học viên MBA Talent

Từ sự thành công của MBA Talent Webinar #1, Viện ISB tiếp tục tổ chức hội thảo trực tuyến MBA Talent Webinar #2 nhằm giới thiệu những điểm nổi bật của học bổng MBA Talent và chia sẻ bí quyết học tập đến các ứng viên tiềm năng.

MBA Talent Webinar #2 - "Bỏ túi" bí quyết học tập từ học viên và cựu học viên MBA Talent

Hội thảo MBA Talent Webinar #2 vinh dự đón tiếp các diễn giả:

  • Chị Lê Lan – PSO Project Director
  • ThS. Bùi Quang Tú – MBA Program Manager
  • Anh Nguyễn Thanh Phong – Associate Planning Director, Dentsu Vietnam; Học viên MBA Talent khóa 2022
  • Chị Lê Thị Đan Thi – Assistant Manager – Investment & Portfolio Management, CapitaLand; Học viên MBA Talent khoá 2019

MBA Talent Webinar #2 không chỉ mang đến những thông tin tuyển sinh mới nhất của chương trình, mà còn truyền cảm hứng với bí quyết học tập đầy giá trị từ học viên và cựu học viên. “Làm thế nào để cân bằng được giữa học và làm?”, “Cách vượt qua các vòng tuyển chọn đầy khắc khe của MBA Talent?”, v.v.. tất cả đều được giải đáp bởi những trải nghiệm thực tế của anh Phong và chị Thi.

Chị Lê Thị Đan Thi, đại diện cựu học viên MBA Talent khóa 2019, chia sẻ một trong những động lực khiến chị quyết tâm chinh phục tấm bằng MBA Talent của Đại học Western Sydney: “Học viên MBA Talent được tuyển chọn từ những doanh nghiệp lớn với ngành nghề, chuyên môn vô cùng đa dạng, từ đó tạo nên một nền kinh tế thu nhỏ – là nền tảng để học viên hiểu thêm về xu thế thị trường”.

Anh Phong kể về một môn học khiến cho học viên MBA Talent “không có thời gian ngủ” – Integrated Business Experience (IBE). Với lịch học dày đặc và sự kỳ vọng cao từ giảng viên, anh Phong và các bạn học đánh giá IBE là môn học áp lực nhất tại MBA Talent. Bởi vì học viên cần phân tích 12 chủ đề kinh doanh, làm 4 bài tập lớn trong 7 tuần: Một phần thách thức trong bài tập lớn là Business strategy game – mỗi nhóm là một doanh nghiệp giả định cùng cạnh tranh trong một thị trường. Doanh nghiệp của nhóm mình có thể lời, có thể lỗ và cũng có thể rơi vào phá sản. Đây được coi là một áp lực vô hình để học viên theo dõi nước đi của đối thủ, từ đó tìm ra chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Sau khi đi hết chặng đường MBA Talent, chị Đan Thi đã rút ra kinh nghiệm học tập cho bản thân và chia sẻ rằng công việc và học tập dồn dập cùng thời điểm là cơ hội để bản thân rèn luyện khả năng sắp xếp thời gian và làm việc nhóm. “Có một câu nói mà mình rất tâm đắc, đó là nếu bạn không có nhiều thời gian nhưng biết sắp xếp, bạn sẽ thấy quỹ thời gian của mình như giãn nở ra.” – Chị Thi đúc kết.

Chia sẻ về những gì đạt được sau khi kết thúc khóa MBA Talent, chị Thi cho biết: “Giá trị tôi thu về được sau chương trình MBA Talent không chỉ là tấm bằng Thạc sĩ Kinh doanh, mà còn là những cơ hội nghề nghiệp cho tương lai, là ‘bàn đạp’ đưa tôi đến những bậc học thuật cao hơn, điển hình là bậc tiến sĩ. Chương trình còn giúp tôi thay đổi tích cực hơn về tư duy, cho tôi những công cụ để có thể suy nghĩ một cách có hệ thống, mổ xẻ các vấn đề đang gặp phải trong cả công việc và cuộc sống.

Sau cùng, cái tôi đạt được còn là những mối quan hệ. Khi học MBA, tôi có được mối quan hệ với nhân sự ở nhiều tập đoàn, với cựu học viên trong trường và với các giáo sư tiến sĩ.”

Về phía chương trình, ThS Bùi Quang Tú đã giới thiệu sơ lược về chương trình đào tạo MBA Talent. Theo đó, MBA Talent là chương trình được thiết kế dành riêng cho các ứng viên – là những nhân sự từ doanh nghiệp đối tác của chương trình. MBA Talent mong muốn đem đến lượng kiến thức và những thử thách kinh doanh thực thụ, giúp học viên phát triển tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, nhằm “tạo đà” cho sự phát triển vượt bậc trong sự nghiệp.

Tại MBA Talent Webinar #2, thầy Tú cũng “phác họa” chân dung học viên tương lai của MBA Talent với các đặc điểm như sau:

  • Có từ 5 năm kinh nghiệm làm việc
  • Hiện tại đang giữ vị trí quản lý cấp trung, hoặc là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này
  • Có tố chất lãnh đạo
  • Có cam kết học hỏi và phát triển bản thân cao

Sau khi trải qua các vòng tuyển chọn MBA Talent vào năm 2022, anh Nguyễn Thanh Phong – học viên hiện tại đang theo học chương trình, đặc biệt dành lời khuyên cho các ứng viên MBA Talent khóa 2023: “Be yourself – Hãy tự tin vào bản thân, thể hiện những kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn hiểu biết. Những gì bạn thể hiện tại các vòng thi tuyển sẽ được chương trình đánh giá một cách khách quan.”

Được biết, một trong những điểm đặc sắc của chương trình MBA Talent chính là bằng Thạc sĩ Kinh doanh được cấp bởi Đại học Western Sydney – Đại học thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới. Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức mang tính học thuật về các lĩnh vực kinh doanh như Tài chính, Nhân sự, Marketing, v.v.. bởi các giáo sư tiến sĩ, chương trình còn lồng ghép những thử thách (MBA Challenge) liên quan đến môn học đó một cách thực tiễn.

Sau từng giai đoạn học tập tại MBA Talent, học viên có cơ hội đánh giá năng lực dựa trên khung năng lực của những nhà quản lý, thông qua những vòng phỏng vấn với các Giám đốc Nhân sự. Với sự đánh giá thường xuyên này, học viên sẽ dễ dàng theo dõi được sự tiến bộ của bản thân, từ đó vạch ra lộ trình thích hợp để phát triển sự nghiệp.

MBA Talent là chương trình học bổng danh giá thường niên được khởi xướng bởi Viện ISB & Đại học Western Sydney (Úc) từ năm 2014. Với duy nhất một kỳ tuyển sinh mỗi năm, một số suất học bổng giới hạn sẽ được trao cho các nhân sự tài năng đến từ các tập đoàn lớn của đất nước và các công ty đa quốc gia hiện đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Ban tổ chức chương trình MBA sẽ đóng đơn đăng ký vào ngày 31/01/2023. Bạn có thể đăng ký tư vấn để nhận được những thông tin tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Chia sẻ bài viết:

MBA Talent