Sự kiện | Tin tức 3 tháng trước

MBA Talent Webinar #4: Cảm hứng và động lực cho hành trình chinh phục MBA

MBA Talent Webinar #4 được tổ chức bởi Viện ISB và Đại học Western Sydney, là buổi gặp gỡ trực tuyến thân mật giữa ban quản lý chương trình MBA Talent, học viên hiện tại và những ứng viên tiềm năng năm 2024.

Không là một buổi trò chuyện thông thường, sự kiện còn là cơ hội tuyệt vời giúp ứng viên tiềm năng khám phá cách vượt qua các vòng tuyển chọn và chinh phục học bổng MBA Talent.

MBA Talent Webinar #4 đã diễn ra thành công với sự góp mặt của các khách mời:

  • ThS Bùi Quang Tú – Partnership Manager, ISB
  • Ms Nguyễn Minh Trang – Account Manager, Partnership Program, ISB
  • Mr Nguyễn Quang Huy – Supply Planning Manager – Category,  Suntory PepsiCo Vietnam Beverage; Học viên MBA Talent khóa 2023

Cùng các ứng viên tiềm năng đang quan tâm đến chương trình học bổng MBA Talent 2024.

MBA Talent Webinar #4

MBA Talent trao cơ hội phát triển toàn diện cho những nhân sự tài năng

Tại buổi gặp gỡ, ThS Bùi Quang Tú – Partnership Manager, đã đại diện Viện ISB giới thiệu sứ mệnh chương trình MBA Talent. Theo đó, MBA Talent là chương trình đào tạo thế hệ lãnh đạo Việt nòng cốt, dám nghĩ dám làm, dấn thân bứt phá trong sự nghiệp để tạo nên những thay đổi bền vững cho xã hội.

Với sứ mệnh vô cùng đặc biệt, chương trình học MBA Talent được thiết kế với nhiều điểm nổi bật nhằm từng bước hoàn thành sứ mệnh đó. Điểm nổi bật không thể không nhắc đến của chương trình MBA Talent chính là MBA Challenges – chuỗi thử thách đặt ra cho học viên xuyên suốt chương trình.

Bên cạnh việc trau dồi các kiến thức học thuật, học viên MBA Talent còn thử thách khả năng giải quyết vấn đề và năng lực lãnh đạo của học viên qua hoạt động thực tiễn liên quan đến thách thức kinh doanh. Hoạt động này được lồng ghép vào chương trình học với sự hướng dẫn bởi các chuyên gia trong ngành, cùng các CEO từ các tập đoàn lớn.

Học viên MBA Talent sẽ tiến hành phân tích và vận dụng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được từ khoá học để giải quyết vấn đề được giao bằng những giải pháp chuyên sâu. Thầy còn nhấn mạnh đây là cơ hội để học viên MBA Talent trao đổi và nhận phản hồi trực tiếp từ các nhà lãnh đạo, tạo nền tảng để đánh giá sự tiến bộ của bản thân trong hành trình phát triển năng lực, so sánh với khung năng lực của nhà lãnh đạo.

Tuyển sinh MBA Talent: Nhiều tiêu chí gắt gao

Được biết đến như “trường chuyên, lớp chọn” trong lĩnh vực đào tạo Thạc sĩ, các vòng tuyển chọn của MBA Talent được thiết kế khá kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo chọn lọc các nhân tố tài năng. Chị Nguyễn Minh Trang – Account Manager, Partnership Program, ISB, cho biết, để trở thành học viên chính thức từ chương trình MBA Talent, ứng viên cần đáp ứng đủ ba điều kiện: (1) Điều kiện đề cử từ công ty đang công tác, (2) điều kiện học thuật và (3) điều kiện tiếng Anh.

Nhìn chung, ứng viên được đề cử tham gia chương trình MBA Talent thường có trên 05 năm kinh nghiệm làm việc, đang giữ vị trí Quản lý cấp trung trở lên lại các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, có tiềm năng lãnh đạo và cam kết học hỏi cùng chương trình.

Với những ứng viên chưa đáp ứng đủ điều kiện học thuật, MBA Talent sẽ đề xuất các bạn tham gia lớp học Pre MBA. Pre MBA được thiết kế nhằm giúp học viên củng cố và hệ thống lại kiến thức cần thiết trước khi bước vào môn học chính thức.

Ngoài ra, ứng viên cần vượt qua 03 vòng tuyển chọn của chương trình (MBA Talent Selection Rounds). Tại ba vòng tuyển chọn, ứng viên lần lượt trải qua các thử thách: (1) tham gia thảo luận nhóm và giải quyết case study thực tiễn từ doanh nghiệp, (2) phỏng vấn 1:1 cùng các Giám đốc Nhân sự để thể hiện năng lực lãnh đạo của bản thân và (3) làm việc nhóm và phản biện trước hội đồng tuyển chọn.

Hình ảnh anh Nguyễn Quang Huy nhận học bổng MBA Talent khóa 2022.
Anh Nguyễn Quang Huy – Supply Planning Manager – Category, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage, nhận học bổng tại Lễ Khai giảng MBA Talent 2023.

Là thành viên của MBA Talent khóa 2023, anh Nguyễn Quang Huy chia sẻ bản thân đã trải qua hai cảm xúc đối lập trong quá trình tham gia các vòng tuyển chọn.

Với sự chọn lọc khắt khe từ chương trình, anh Huy hiểu rõ bản thân sẽ tham gia thử thách cùng các ứng viên giàu kinh nghiệm, vì thế anh không tránh khỏi cảm giác lo lắng.

Mặt khác, anh Huy cho biết bản thân cảm thấy rất hào hứng với những case study vô cùng thú vị trong các vòng tuyển chọn. Những thử thách từ các vòng tuyển chọn của MBA Talent yêu cầu ứng viên cần không ngừng tìm tòi và học hỏi. “Qua các vòng tuyển chọn của MBA Talent, tôi đã có thêm một lượng kiến thức và trải nghiệm phong phú, cảm nhận được sự phát triển rõ rệt hơn so với bản thân của ngày hôm qua.” – Anh Huy bày tỏ.

MBA Talent và kinh nghiệm “người trong cuộc”

Từ những trải nghiệm của bản thân, anh Nguyễn Quang Huy đã chia sẻ một số kinh nghiệm giá trị, giúp ứng viên 2024 có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước và trong chương trình MBA Talent.

Những điều cần chuẩn bị trước khi tham gia MBA Talent

Anh Huy khuyên rằng, đứng trước quyết định chinh phục tấm bằng MBA, ứng viên cần xác định rõ mục tiêu học tập của bản thân. Ngoài ra, ứng viên MBA Talent nên học hỏi kinh nghiệm từ “tiền bối” và xác định chiến lược ngay từ các vòng tuyển chọn của MBA Talent.

Với anh Huy, những buổi trò chuyện cùng các anh chị trong công ty, đồng thời là học viên MBA Talent đã giúp anh hiểu rõ hơn về trải nghiệm của thế hệ học viên MBA Talent “đời đầu” và nhận thức sâu sắc về yêu cầu, tính chất của chương trình. Từ đó, anh có thể xác định chiến lược phù hợp nhất cho cả quá trình thi tuyển và học tập, chuẩn bị tốt hơn cho hành trình MBA của mình.

Chuẩn bị nguồn lực tài chính cũng là một trong những yếu tố tiên quyết. Sẽ thật tuyệt vời nếu ứng viên giành được học bổng toàn phần từ chương trình MBA Talent, nhưng ứng viên cần chuẩn bị tài chính trong trường hợp nhận được học bổng 50%.

Cuối cùng, không thể phủ nhận sự quan trọng của việc chuẩn bị các hồ sơ liên quan như chứng chỉ tiếng Anh hay bằng cấp học thuật. Tại chương trình MBA Talent, việc chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh trước khóa học giúp học viên tiếp cận nội dung học tập một cách dễ dàng, tương tác và giao tiếp thuận lợi hơn với giảng viên.

“Mẹo” giữ thăng bằng trên chặng đường MBA Talent đầy thử thách

Trước những khó khăn trong hành trình học MBA, anh Huy cho rằng việc xác định và thường xuyên nhìn lại mục tiêu học tập là “mỏ neo” để học viên giữ vững quyết tâm, duy trì sự tập trung và tăng tính cam kết trong suốt 24 tháng chinh phục chương trình.

Bên cạnh đó, học viên cũng cần sắp xếp thời gian và khối lượng công việc để đảm bảo quá trình vừa học vừa làm diễn ra suôn sẻ nhất. Không dừng lại ở đó, anh Huy còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Một nền tảng sức khỏe tốt sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao trong quá trình học tập.

Hy vọng rằng những chia sẻ tại MBA Talent Webinar #4 đã giúp ứng viên tiềm năng có thêm những thông tin cần thiết về chương trình học bổng MBA Talent 2024.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình MBA Talent, hãy liên hệ ngay với ban tổ chức thông qua:

  • Website: https://mbatalent.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/mbatalent.fanpage
  • Email: pso@isb.edu.vn
  • Tel: (028) 3920 9999 ext 211
Chia sẻ bài viết:

MBA Talent