Học viên

Trần Thị Xuân Trang

Chị Trần Thị Xuân Trang - Câu chuyện học MBA

Marketing Manager, Nestlé Việt Nam
Học viên MBA Talent khóa 2022

Ấp ủ dự định theo học chương trình MBA ngay từ khi vừa cầm trên tay tấm bằng Cử nhân, chị Trần Thị Xuân Trang, Marketing Manager, Nestlé Việt Nam, đã tin tưởng chọn chương trình Thạc sĩ Kinh doanh MBA Talent làm “đòn bẩy” thúc đẩy hành trình sự nghiệp của mình.

Được biết, tại Nestlé Việt Nam, công việc của chị Trang xoay quanh việc nghiên cứu nhu cầu khách hàng, phát triển sản phẩm tương ứng với nhu cầu đó. Đồng thời chị cũng chịu trách nhiệm hoạch định, triển khai các chiến dịch marketing để đưa sản phẩm đến đúng nhóm đối tượng mục tiêu, gia tăng nhận biết, sự yêu thích sản phẩm.

Khám phá ngay hành trình học MBA Talent nhiều thử thách nhưng không kém phần thú vị của chị Xuân Trang ngay dưới đây!

Cơ duyên đưa chị đến với chương trình Thạc sĩ Kinh doanh MBA Talent?

Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, tôi đã ấp ủ dự định tích lũy kinh nghiệm thực tế, sau đó theo đuổi tấm bằng MBA để phát triển bản thân và hoàn thành những mục tiêu dài hạn.

Tôi biết đến chương trình học bổng MBA Talent thông qua sự hợp tác giữa Nestlé Việt Nam và Viện ISB. Tìm hiểu thông tin từ các kênh truyền thông, trang web và những chia sẻ của đồng nghiệp – những cựu học viên MBA Talent, tôi nhận thấy MBA Talent vô cùng phù hợp với nhu cầu và mong muốn cá nhân, vì thế tôi quyết định đăng ký tham gia chương trình.

Kể về trải nghiệm của chị trong suốt ba vòng tuyển chọn của chương trình?

Tôi thực sự ấn tượng với cách Viện ISB tổ chức ba vòng tuyển chọn đầy thú vị tại MBA Talent.

Vòng đầu tiên (Selection round 1), chúng tôi tham gia thảo luận nhóm và nộp bài luận cá nhân. Chỉ trong ba ngày ngắn ngủi, tôi phải tập trung 100% năng lượng vào việc thảo luận, quay phim và viết bài luận cá nhân để hoàn thành thử thách.

Vòng thứ hai (Selection round 2), tôi có cơ hội tham gia phỏng vấn cùng các anh chị HR Director. Quá trình này mang đến cho tôi một trải nghiệm đáng nhớ khi được tiếp xúc, trò chuyện và hỏi đáp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự.

Vòng thứ ba (Final Selection round), chúng tôi được chia vào các nhóm ngẫu nhiên, chuẩn bị và thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo. Theo tôi, đây là cơ hội vàng để làm nổi bật điểm mạnh của bản thân và nội dung trình bày của nhóm, chứng minh năng lực và sự sẵn sàng cho hành trình MBA sắp tới.

Chị có cảm nhận gì về giảng viên và các bạn học tại MBA Talent?

Tại MBA Talent, tôi được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên high-profile, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn có cơ hội kết nối với nhiều bạn học giàu kinh nghiệm từ các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Việc tiếp xúc với các bạn học tài năng chính là “bàn đạp” để tôi tăng thêm động lực và nguồn cảm hứng tìm hiểu, nghiên cứu sâu về kiến thức từ chương trình cũng như kinh nghiệm từ thực tế.

Tóm lại, tham gia MBA Talent là một quyết định đúng đắn của tôi.

MBA Talent thử thách chị Xuân Trang như thế nào? Đâu là động lực để chị vượt qua những thử thách đó?

Đối với tôi, hai thách thức lớn nhất khi tham gia chương trình MBA Talent là quản lý thời gian cá nhân và cân bằng cuộc sống gia đình.

Cũng như các thành viên khác trong lớp, tôi là một nhân viên văn phòng với nhiều mối bận tâm trong công việc. Sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực, tôi phải tiếp tục đối diện với việc học tập, nghiên cứu, nộp bài và chuẩn bị cho các kỳ thi tại MBA Talent.

Trong thời gian này, việc quản lý thời gian trở thành một thách thức lớn. Tôi cần đảm bảo hoàn thành công việc tại công ty, rèn luyện sức khỏe cá nhân và dành thời gian cho gia đình.

Ngoài công việc và học tập, tôi còn phải dành thời gian cho gia đình và hai con nhỏ. Việc này đòi hỏi sự sắp xếp thời gian hợp lý để có thể chăm sóc, giúp đỡ các con trong việc học tập và dành thời gian bên gia đình.

Động lực lớn nhất của tôi là sự hỗ trợ từ gia đình và mong muốn trở thành một hình mẫu cho hai thiên thần nhỏ của mình, khuyến khích các bé không ngừng học tập và phát triển bản thân. Hai nguồn động viên này đã giữ tôi không chùn bước, vượt qua mọi khó khăn trong hành trình MBA.

Nhìn lại, khi vượt qua những thử thách trên, tôi nhận ra rằng đó là một trải nghiệm quý báu, giúp tôi học được cách quản lý thời gian hiệu quả hơn.

“Có công mài sắc, có ngày nên kim”, chị Trang đã thu về được những giá trị nào trong chặng đường MBA Talent đầy thử thách?

Các môn học tại MBA Talent mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm kinh doanh đa chiều và phong phú.

Đầu tiên, chương trình đã trang bị cho tôi khả năng tư duy đa chiều, từ việc chỉ nhìn nhận vấn đề từ một góc độ đến việc có thể hiểu biết và đánh giá kinh doanh từ nhiều phía khác nhau: Từ góc độ của người tiêu dùng, của doanh nghiệp, cũng như của môi trường kinh tế của Việt Nam và thế giới.

Hơn nữa, qua các môn học, MBA Talent đã giúp tôi phát triển kỹ năng làm việc nhóm một cách đáng kể. Mỗi môn học đều đòi hỏi tôi làm việc cùng các nhóm ngẫu nhiên, tại đó mỗi thành viên trong nhóm có bề dày chuyên môn và ngành nghề khác nhau. Việc hòa nhập để đạt được mục tiêu chung của nhóm giúp kỹ năng làm việc nhóm của tôi được cải thiện rất nhiều.

Cuối cùng, thông điệp chị muốn gửi đến học viên MBA Talent khóa sau là gì?

Đầu tiên, tôi chúc mừng các bạn sắp trở thành học viên chính thức của chương trình MBA Talent. Các bạn sắp bắt đầu một hành trình thú vị nhưng cũng vô cùng gian nan, thách thức.

Tôi tin rằng, việc chuẩn bị tinh thần và sức khỏe cho bản thân là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ năng lượng để vừa học vừa làm, đồng thời cân bằng cuộc sống gia đình và những mối lo âu bên ngoài.

Ngoài ra, hãy mở rộng tư duy và sẵn lòng tiếp nhận những góc nhìn mới, thách thức những hiểu biết trước đây của bản thân và bổ sung những kiến thức mới để xây dựng nền tảng cho sự phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chúc các bạn thành công và hãy tận hưởng hành trình đầy ý nghĩa này!

MBA Talent

Tuyển sinh & nhập học
MBA Talent

MBA Talent khóa 2024 sẽ tiến hành tuyển chọn ứng viên: 09/2023 – 12/2023

Hạn nộp hồ sơ 1: 29/12/2023

Hạn nộp hồ sơ 2: 05/04/2024*

(*) Nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ số lượng đăng ký ở mốc 1.

Ứng viên sẽ tham gia thi tuyển: 04-05/2024

Nhập học: 07/2024