Sự kiện | Tin tức 3 tuần trước

Viện ISB và CapitaLand Development (Việt Nam): Tiếp tục hợp tác phát triển nhân sự tài năng với học bổng MBA Talent 2024

Năm 2022, CapitaLand Development (Việt Nam) chính thức ký biên bản xác nhận mối quan hệ hợp tác cùng Viện ISB với cấp bậc Bạch Kim. Theo đó, CapitaLand Development (Việt Nam) cam kết giới thiệu các chương trình đào tạo của Viện ISB đến toàn thể doanh nghiệp và đề cử các nhân sự tài năng tham dự chương trình MBA Talent.

Tiếp nối tinh thần hợp tác này, tháng 03/2024, CapitaLand Development (Việt Nam) phối hợp cùng Viện ISB tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến nhằm chia sẻ thông tin về học bổng MBA Talent. Sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, thể hiện sự cam kết không ngừng trong việc đào tạo và phát triển những nhân sự tài năng của doanh nghiệp.

CapitaLand Development (Việt Nam) tổ chức buổi gặp gỡ với Viện ISB.

Đại diện Viện ISB tham dự buổi gặp gỡ gồm:

  • ThS Bùi Quang Tú – Partnership Manager
  • Chị Đặng Lê Thu Thảo – MBA Talent Program Coordinator

Về phía CapitaLand Development (Việt Nam) góp mặt tại sự kiện gồm:

  • Anh Nguyễn Tuấn Long – HR and Admin Manager
  • Chị Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc – HR Executive
  • Anh Trần Tuấn Nghĩa – Project Manager; Học viên MBA Talent khóa 2022
  • Chị Điền Hồ Tiên Ngân – Manager, Legal & Secretariat; Học viên MBA Talent khóa 2023

Cùng các nhân sự tài năng của CapitaLand Development (Việt Nam) quan tâm đến chương trình MBA Talent khóa 2024.

MBA Talent giúp học viên cải thiện năng suất làm việc và học tập

Tại buổi gặp gỡ, hai học viên MBA Talent – anh Trần Tuấn Nghĩa và chị Điền Hồ Tiên Ngân, đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị của bản thân khi tham gia chương trình.

Cụ thể, sau quá trình thử thách bản thân với MBA Talent, các học viên đều hái được những “quả ngọt” cho mình. Với anh Nghĩa và chị Ngân, việc trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng và mở rộng mạng lưới mối quan hệ cùng cộng đồng học viên tài năng chính là những giá trị lớn nhất họ đạt được. “Với những kiến thức và kỹ năng tích lũy được từ MBA Talent, tôi tin rằng bản thân sẽ rút ra bài học kinh nghiệm để giải quyết những tình huống khó khăn tương tự trong tương lai.” – Chị Tiên Ngân bày tỏ.

Tuy nhiên, MBA Talent không phải là một hành trình êm đềm. Chị Ngân và anh Nghĩa đã đối mặt với không ít khó khăn khi tham gia MBA Talent, mà trong đó quản lý thời gian được hai học viên đánh giá là thử thách lớn nhất xuyên suốt chương trình. Nếu như trước đây, học viên cần cân đối thời gian cho công việc và những mối bận tâm trong cuộc sống thì giờ đây họ còn cần dành ra một quỹ thời gian không nhỏ để nghiêm túc theo đuổi khóa học MBA.

Đứng trước thách thức về quản lý thời gian, tôi đã loại bỏ các hoạt động không mang lại giá trị, từ đó nâng cao năng suất trong cả học tập và công việc.” – chị Ngân chia sẻ.

Khi được hỏi về “mẹo” học MBA Talent hiệu quả, chị Ngân cho rằng chủ động là yếu tố cốt lõi. Trước mỗi môn học, chị thường chủ động đọc hiểu giáo trình, tạo nền tảng để hiểu sâu hơn những kiến thức mà giảng viên chia sẻ. Chị cũng khuyên rằng khi gặp khó khăn, hãy liên hệ với giáo viên hoặc bạn bè để nhận được sự hỗ trợ hợp lý.

MBA Talent mở ra cơ hội phát triển cho các nhân sự tài năng

Tại sự kiện, chị Đặng Lê Thu Thảo đại diện Viện ISB điểm qua những thông tin về chân dung học viên, các vòng tuyển chọn, mốc thời gian dự kiến cho năm 2024, học bổng và học phí, điểm mạnh trong cấu trúc chương trình đào tạo, trong đó nổi bật nhất là MBA Talent Final Challenge – chuỗi thử thách đặt ra cho học viên xuyên suốt chương trình.

Theo đó, bên cạnh việc trau dồi các kiến thức học thuật, học viên MBA Talent còn được thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và năng lực lãnh đạo qua thách thức kinh doanh thực tiễn được lồng ghép vào chương trình học với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành, các CEO từ các tập đoàn lớn.

Học viên MBA Talent sẽ tiến hành phân tích và vận dụng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được từ khoá học để giải quyết vấn đề được giao bằng những giải pháp chuyên sâu. Chị Thảo cho rằng đây là dịp để học viên MBA Talent trao đổi và nhận phản hồi trực tiếp từ các nhà lãnh đạo, tạo nền tảng để đánh giá sự tiến bộ của bản thân trong hành trình phát triển năng lực.

Tiếp theo, đại diện Viện ISB chia sẻ thêm các yêu cầu đầu vào mà ứng viên cần hiểu rõ trước khi tham gia chương trình. Chị Thảo nhấn mạnh rằng để trở thành học viên chính thức của chương trình MBA Talent, ứng viên cần đáp ứng ba tiêu chí quan trọng gồm (1) điều kiện đề cử, (2) điều kiện học thuật và (3) điều kiện tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ứng viên tiềm năng từ CapitaLand Development (Việt Nam) còn được cung cấp thêm thông tin xoay quanh những điều cần lưu ý trong các vòng tuyển chọn MBA Talent 2024 như cách tính học bổng, thông tin lớp học Pre-MBA, v.v..

Cảm ơn đội ngũ nhân sự tại CapitaLand Development (Việt Nam) đã nhiệt tình hỗ trợ để buổi gặp gỡ diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức chương trình học bổng MBA Talent hân hạnh đón chờ những nhân sự tài năng của CapitaLand Development (Việt Nam) trở thành học viên MBA Talent khóa 2024.

MBA Talent là chương trình học bổng danh giá thường niên được khởi xướng bởi Viện ISB & Đại học Western Sydney (Úc) từ năm 2014. Với duy nhất một kỳ tuyển sinh mỗi năm, các suất học bổng với số lượng giới hạn sẽ được trao cho các nhà lãnh đạo cấp trung đến từ các tập đoàn lớn của đất nước và những công ty đa quốc gia đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:

MBA Talent