Tin tức 5 tháng trước

MBA Talent Webinar #3: Khởi động hành trình tìm kiếm và rèn giũa các tài năng

MBA Talent Webinar #3 – Hội thảo Thông tin học bổng MBA Talent 2024 đánh dấu một bước ngoặt mới trên hành trình một thập kỷ tìm kiếm và rèn giũa những nhân sự tài năng Việt Nam.

Tại hội thảo, nhiều học viên tiềm năng đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tuyến với ban tổ chức chương trình MBA Talent, đại diện học viên MBA Talent khóa 2022 và khóa 2023 để lắng nghe nhiều thông tin thú vị về quá trình tuyển sinh, “mẹo” săn học bổng và những điều quý giá mà MBA Talent trao đến mỗi học viên.

Đại diện ban tổ chức chương trình MBA Talent tham dự hội thảo gồm:

  • Ms Lê Lan – PSO Project Director
  • ThS Bùi Quang Tú – MBA Program Manager
  • Ms Đặng Lê Thu Thảo – MBA Talent Program Coordinator

Hội thảo còn vinh hạnh có sự tham gia chia sẻ từ các học viên:

  • Ms Nguyễn Hoàng Phương Khanh – Product Marketing Manager, LG Electronics Vietnam; Học viên MBA Talent khoá 2022
  • Mr Phạm Chí Uy – Senior Manager, Account Development, NielsenIQ Vietnam; Học viên MBA Talent khoá 2023

MBA Talent Webinar #3: Khởi động hành trình tìm kiếm và rèn giũa các tài năg

Điểm nhấn trong triết lý đào tạo của chương trình MBA Talent

Mục tiêu của chương trình MBA Talent là dành những suất học bổng danh giá để bồi dưỡng những nhân sự tài năng từ các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn tại Việt Nam.” – Thầy Bùi Quang Tú chia sẻ mở đầu hội thảo.

Chính vì mục tiêu đào tạo vô cùng đặc biệt này, ban tổ chức đã thiết kế chương trình học với những thách thức thú vị theo 3 giai đoạn: (1) Trang bị kiến thức nền tảng đa lĩnh vực (Marketing, Tài chính, Nhân sự, v.v..); (2) Mài giũa năng lực lãnh đạo và (3) Thực hành giải quyết vấn đề thông qua việc vận dụng những kiến thức và kỹ năng trong suốt chương trình.

Đặc biệt, khi nhắc đến MBA Talent, đa số học viên thường nhớ đến một điểm vô cùng đặc trưng – MBA Talent Final Challenge. Đây là thử thách kinh doanh thực tiễn được lồng ghép vào chương trình học với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành, các CEO từ các tập đoàn lớn. Học viên MBA Talent sẽ tiến hành phân tích và vận dụng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được từ khoá học để giải quyết vấn đề được giao bằng những giải pháp chuyên sâu.

Xem thêm hoạt động MBA Talent Final Challenge

Quá trình tuyển chọn học viên MBA Talent 2024

Được ví như “trường chuyên lớp chọn”, quá trình tuyển chọn học viên MBA Talent diễn ra khá gắt gao.

Về yêu cầu đầu vào, ứng viên phải có trên 5 năm kinh nghiệm làm việc, giữ vị trí quản lý cấp trung tại các tập đoàn lớn. Bên cạnh đó, ứng viên cũng được kỳ vọng có tiềm năng phát triển và tố chất lãnh đạo.

Sau khi đáp ứng các yêu cầu trên, ứng viên tiếp tục tham gia ba vòng tuyển chọn (selection rounds), bao gồm (1) Thảo luận nhóm, giải case study; (2) Phỏng vấn 1:1 với các HR Directors từ các doanh nghiệp đối tác và (3) Chia nhóm để thực hiện bài thi phân tích, phản biện theo đề tài mà hội đồng ban giám khảo đưa ra.

Qua các mùa tuyển sinh, mức ưu đãi học phí tại MBA Talent luôn là một chủ đề được nhiều ứng viên quan tâm. Cụ thể, các ứng viên được tuyển chọn từ doanh nghiệp đối tác và xuất sắc vượt qua các vòng tuyển chọn sẽ nhận được học bổng 7,200$ (tương đương 50% học phí). Ngoài ra, top 1% ứng viên có phần thể hiện xuất sắc nhất trong ba selection rounds sẽ đạt mức học bổng lên đến 100%.

Hoàn thành chương trình MBA Talent, học viên sẽ nhận tấm bằng Thạc sĩ Kinh doanh từ Đại học Western Sydney – Đại học Top 1% thế giới. Song song đó, Viện ISB còn cung cấp đến học viên Chứng nhận hoàn thành chương trình Huấn luyện Lãnh đạo đặc biệt MBA Talent. Đây được xem như minh chứng cho hai năm nỗ lực không ngừng của học viên MBA Talent.

Nếu cứ mãi cuốn vào guồng quay công việc, có lẽ tôi sẽ không thể gặt hái được nhiều điều giá trị như thế

Chị Nguyễn Hoàng Phương Khanh – Product Marketing Manager, LG Electronics Vietnam; Học viên MBA Talent khoá 2022, vô cùng tâm đắc khi chia sẻ về ba “quả ngọt” thu được từ hành trình MBA Talent.

Đầu tiên, MBA Talent đã giúp chị Khanh có cơ hội tổng hợp và hệ thống hóa kiến thức. Không chỉ là những kiến thức chuyên ngành, MBA Talent còn giúp chị có thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Tài chính, Nhân sự.

Chị cũng vô cùng ấn tượng với cơ hội xây dựng networking chất lượng mà chương trình mang lại. Tại MBA Talent, bên cạnh việc kết nối với giảng viên, khách mời từ doanh nghiệp đối tác, chị Khanh cũng được gặp gỡ với nhiều bạn học tài năng đang công tác tại nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuối cùng, chị Khanh cho rằng MBA Talent giúp chị trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề trong chính công việc hiện tại. Trong quá trình tiếp xúc với giảng viên và các bạn cùng lớp, chị Khanh được tiếp cận với đa dạng giải pháp cho những “bài toán” khó tại chỗ làm.

Nếu tôi cứ mãi xoáy vào guồng quay công việc đơn thuần như trước đây, có lẽ tôi sẽ không thể nào gặp được nhiều người hướng dẫn, nhiều mối quan hệ ‘chất lượng’ như từ chương trình MBA Talent.” – Chị Khanh bày tỏ.

MBA Talent ẩn chứa nhiều thách thức, nhưng đó không phải là rào cản

Anh Phạm Chí Uy – Senior Manager, Account Development, NielsenIQ Vietnam; Học viên MBA Talent khoá 2023 khuyên các học viên tương lai nên có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng để trải nghiệm hành trình MBA Talent trọn vẹn.

Đầu tiên, học viên MBA Talent cần sự hỗ trợ từ công ty về khối lượng và thời gian xử lý công việc. Trong một số trường hợp, học viên phải tan làm sớm hơn dự kiến để có thể kịp tham dự lớp học MBA buổi tối. Ngoài ra, không thể không nhắc đến sự thấu hiểu từ gia đình, bởi lẽ việc ôn bài và làm bài tập nhóm sẽ ảnh hưởng không ít đến quỹ thời gian dành cho mái ấm nhỏ.

Anh đề xuất học viên nên chủ động sắp xếp thời gian, lập thời gian biểu cho các buổi học để việc theo đuổi chương trình diễn ra hiệu quả nhất.
Bên cạnh đó, anh Uy điểm qua những công việc quan trọng khác để chuẩn bị cho quá trình học tập: chuẩn bị bằng cấp và nền tảng tiếng Anh, chuẩn bị về mặt tài chính với học viên nhận được học bổng bán phần, v.v..

Cuối cùng, anh nhấn mạnh: “Đừng xem các thách thức như rào cản để chinh phục tấm bằng MBA Talent, hãy xem chúng như bàn đạp để có được những bài học và những mối quan hệ giá trị”.

MBA Talent là chương trình học bổng danh giá thường niên được khởi xướng bởi Viện ISB & Đại học Western Sydney (Úc) từ năm 2014. Với duy nhất một kỳ tuyển sinh mỗi năm, các suất học bổng với số lượng giới hạn sẽ được trao cho các nhân sự tài năng đến từ các tập đoàn lớn của đất nước và các công ty đa quốc gia hiện đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Ban tổ chức chương trình MBA sẽ đóng đơn đăng ký đợt 1 vào ngày 29/12/2023. Đăng ký tư vấn ngay để nhận được những thông tin tuyển sinh nhanh chóng, chính xác nhất.

Chia sẻ bài viết:

MBA Talent